Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhà đầu tư không nên theo đà hồi phục của thị trường chứng khoán để tiến hành giải ngân với tỷ trọng lớn

Khối ngoại đang trở lại thị trường giúp thanh khoản hồi phục, do đó, đà tăng có thể tiếp diễn trong phiên hôm nay, ngày 30/11, hướng về vùng 1.040 -1.050 điểm.

Đà mua ròng phiên thứ bảy liên tiếp trên HOSE với giá trị ròng tăng lên 2.633,49 tỷ đồng của khối ngoại, đặc biệt là tại nhiều mã bluechip như: VHM (328,1 tỷ đồng), HPG (276,7 tỷ đồng), MSN (274,1 tỷ đồng)… là lực đẩy quan trọng giúp thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp dù mức tăng thấp hơn phiên trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, VN-Index tăng 26,47 điểm (+2,63%) lên 1.032,16 điểm, HNX-Index tăng 4,16 điểm (+2,04%) lên 208,22 điểm, thanh khoản tiếp tục tăng và vượt qua mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, VN-Index tăng 26,47 điểm (+2,63%) lên 1.032,16 điểm
Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, VN-Index tăng 26,47 điểm (+2,63%) lên 1.032,16 điểm.

Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về tích cực với 709 mã tăng, 148 mã tham chiếu, 253 mã giảm tính trên cả ba sàn. Dẫn dắt đà tăng phiên 29/11 tiếp tục các cổ phiếu trụ cột như: VIC (+6,8%), VCB (+4%), VHM (+5,8%), BID (+3,8), HPG (+6,4%)...

Năm cổ phiếu kể trên đã đóng góp đến 14,5 điểm vào mức tăng chung của VN-Index. Ở chiều ngược lại, SAB (-0,6%), ACB (-0,4%), VIB (-0,5%) là ba mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index với 0,315 điểm mất đi.

Nhóm chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) phân tích: VN-Index duy trì trạng thái tăng điểm trong cả phiên, lực cầu về cuối phiên càng có dấu hiệu mạnh lên VN-Index chốt phiên tăng mạnh với khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến so với trung bình 20 phiên. 

“Giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đã qua và sau giai đoạn hồi phục này thị trường sẽ điều chỉnh và vận động theo xu hướng tích lũy, cân bằng trung hạn trước khi tăng trưởng mạnh trở lại”, chuyên gia của SHS dự báo.

Các chuyên gia của SHS cũng lưu ý, nhà đầu tư không nên quá hưng phấn theo đà hồi phục của thị trường để tiến hành giải ngân với tỷ trọng lớn, xu hướng tích cực đã hình thành nhưng sẽ có những giai đoạn thị trường có điều chỉnh, do đó, nếu muốn giải ngân thêm nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi những đợt điều chỉnh tiếp theo.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) đánh giá: “Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền của khối ngoại các phiên gần đây như nhóm VN30, ngành ngân hàng hay ngành thép. Riêng với cổ phiếu thuộc ngành bất động sản, xây dựng, nhà đầu tư hạn chế mua vào và giữ trạng thái quan sát thận trọng”.

“Sau 04 phiên tăng liên tiếp, chỉ số VN-Index củng cố phía trên đường MA20 và tiến về vùng cản kỹ thuật 1.040 điểm và nhiều khả năng thị trường sẽ có rung lắc mạnh ở vùng kỹ thuật này khi mốc này là ngưỡng cản ở đường MA50 ngày”, chuyên gia của Công ty Chứng khoán MB (MBS) dự báo.

Hải Dương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh
Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh dự kiến bố trí thêm 07 khu vực đặt xe đạp công cộng tại công trường Quách Thị Trang và đường Lê Lợi, quận 1. TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa

Hội nghị được tổ chức nhằm công bố các quy hoạch của tỉnh Khánh Hoà được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kết hợp giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Khánh Hòa, định hướng phát triển của tỉnh, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, tiên tiến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh Khánh Hoà.

Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kéo dài hoạt động kể từ ngày 01/04/2023 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức.

Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023
Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023

GRDP quý I/2023 của Hà Nội tăng 5,80% với nhiều điểm sáng, trầm xen kẽ. Điểm nhấn tăng trưởng quý I của Hà Nội là khu vực dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng khá với mức tăng 7,4%, đóng góp 5,64%.

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa tiến hành tiêu hủy hàng hóa đối với 5.505 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, tổng trị giá hơn 179 triệu đồng của 22 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)
Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)

Nhiều chuyên gia nhận định trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (03/04), giá xăng dầu sẽ có thể tăng nhưng không nhiều.