Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thị trường chứng khoán diễn biến tích cực, nhà đầu tư nước ngoài mua mạnh tay

Chứng khoán cuối tuần tăng vọt. Phiên giao dịch hôm nay 25/11 diễn biến tích cực với sự tăng tốc của dòng tiền, các chỉ số và cổ phiếu trên sàn đồng loạt tăng mạnh.

Phiên giao dịch cuối tuần bắt đầu với tâm lý khá thoải mái của nhà đầu tư nhờ sự kéo giá của từ cuối phiên trước. Nhiều giá cổ phiếu bật tăng tốt. Sau vài phút mở cửa,  VN30 và VN-Index bật mạnh hơn 13 điểm lên vùng 960 điểm, sắc xanh lan rộng từ nhóm midcaps (các mã vốn hóa vừa) đến nhóm cổ phiếu bluechip (vốn hóa lớn). Tuy nhiên, khối lượng và giá trị khớp lệnh vẫn thấp.

Trong khi đa số người cầm cổ phiếu "găm hàng" chờ giá lên, lực cầu giá cao khá tự tin đổ vào thị trường.

Phiên giao dịch hôm nay 25/11 diễn biến tích cực với sự tăng tốc của dòng tiền, các chỉ số và cổ phiếu trên sàn đồng loạt tăng mạnh. Ảnh minh họa
Phiên giao dịch hôm nay 25/11 diễn biến tích cực với sự tăng tốc của dòng tiền, các chỉ số và cổ phiếu trên sàn đồng loạt tăng mạnh. Ảnh minh họa.

Dù sắc xanh vẫn chiếm chủ đạo nhưng trong suốt thời gian còn lại của buổi sáng, thị trường vẫn quanh ở mốc 960 điểm do dòng tiền chưa đủ mạnh. NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa được “giải cứu”, luôn trong trạng thái dư bán sàn khối lượng lớn.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index còn tăng 9 điểm, tạm dừng tại 957 điểm với số mã xanh sàn chiếm gấp đôi số mã đỏ. Toàn sàn HoSE có 311 mã tăng và 110 mã giảm.

Sức mua tăng tốc dần khi bước vào phiên chiều. Nhóm nhà đầu tư nước ngoài cũng bắt đầu mua mạnh. Tuy nhiên, VN-Index vẫn chưa thoát ra khỏi vùng kháng cự mạnh 970 điểm.

Nhiều nhóm cổ phiếu đã nới rộng đà tăng so với phiên giao dịch sáng. Nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán và thép lần lượt tăng mạnh.  CEO, TDC, DXG, APS, APG…. xuất hiện sắc tím. 

Đến khoảng 30 phút cuối phiên, hàng loạt mã tăng mạnh nhờ việc nhà đầu tư ồ ạt đặt lệnh mua với giá trần. Nhóm bất động sản, chứng khoán xuất hiện nhiều mã tím nhất. Nhóm cổ phiếu ngân hàng bật từ 3% - 6% mỗi mã, duy chỉ có LPB bung trần. Nhóm cổ phiếu VN30 cũng có nhiều mã bật tăng trần hoạt sát trần. Trong đó,  CEO, TDC, DXG, APS, APG….

Lần đầu tiên sau nhiều tháng, thị trường chứng kiến một phiên giao dịch cuối tuần đầy hưng phấn. Khi đóng cửa, VN-Index tăng 23 điểm (2,51%) lên 971 điểm. Sàn HoSE có 380 mã tăng với 60 mã tăng giá trần, nhiều hơn gấp 5 lần so với 72 mã giảm. Chỉ số VN 30 cũng tăng tới 26 điểm (2,84%) lên 967 điểm.

HNX-Index tăng 5 điểm (2,9%) lên 196 điểm với 136 mã tăng, 61 mã giảm.

Theo dữ liệu thống kê, trong giao dịch cổ phiếu của 30 ngành nghề niêm yết trên cả 03 sàn (HoSE, HNX và UpCom) chỉ có 03 ngành đỏ sàn. Toàn thị trường có 524 mã tăng và 171 mã giảm.

Trên hai sàn TP. HCM và Hà Nội, tổng giá trị giao dịch đạt 3.038,4 tỷ đồng, tăng 19% so với phiên hôm qua nhưng thấp hơn so với những phiên cuối tuần trước. Nguyên nhân do các nhà đầu tư cá nhân còn khá thận trọng, chưa mạnh tay gom hàng.

Ngược lại, các nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh tay xuống tiền vào cuối phiên khi nhìn thấy các tín hiệu tích cực. Trong phiên sáng họ mua 19,2 triệu cổ phiếu và đến cuối ngày, khối ngoại mua tổng cộng 67,9 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE, tương ứng 1.883 tỉ đồng, tập trung vào các mã CTG, VHM, HPG, VIC, VNM, STB.

Đồng thời, nhóm này chỉ bán ra 28,9 triệu cổ phiếu, chủ yếu là các mã VCB, VHC, DIG với giá trị 921 tỉ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 962,5 tỷ đồng trong phiên giao dịch cổ phiếu 25/11 hôm nay.

Công ty Chứng khoán VCBS nhận định về diễn biến thị trường chứng khoán phiên cuối tuần: thanh khoản tuy thấp nhưng sự xuất hiện của lực cầu đã giúp cải thiện các chỉ số chung.

Vùng điểm 970 - 980 vẫn là kháng cự mạnh của thị trường trong ngắn hạn. Nhịp phục hồi của VN-Index có thể kéo dài lên vùng 1.000 - 1.020 điểm nếu thanh khoản mua chủ động được duy trì tốt, chỉ số chung vượt được mức kháng cự.

Hồng Nhung (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’
Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’

Sáng ngày 7/12/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’,  thuộc đề tài KX.04.32/21-25.

Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép
Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về hành vi vi phạm có liên quan đến những quy định trong kinh doanh thực phẩm.

Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng
Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng

Hiện, do thiếu đơn hàng nên nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện cắt giảm giờ làm đối với người lao động, dự báo, trong những tháng cuối năm sẽ có thêm 08 doanh nghiệp cắt giảm từ 100 lao động trở lên, với khoảng 4.500 lao động.

Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò
Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò

Trâu bò nhập lậu không rõ nguồn gốc, có thể được cho ăn các sản phẩm cấm dùng trong chăn nuôi, không bảo đảm các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, có nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi trong nước, sức khỏe người dân.

Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19
Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 07/12 cho biết, số Covid-19 mới tăng lên 500 ca, cao nhất trong 5 ngày qua.

Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/12 đến 16 giờ ngày 7/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.