Nhà máy của VinFast ở Hải Phòng sẽ đóng cửa từ ngày 6/4

19:18:00 03/04/2020

THCL - VinFast sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy sản xuất ô tô ở Hải Phòng từ ngày 6/4; thời gian hoạt động trở lại tuỳ theo diễn biến của dịch Covid-19. Cùng thời gian này, Vingroup - công ty mẹ của VinFast sẽ triển khai việc sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

VinFast vừa phát đi thông báo về việc tạm ngừng sản xuất tại tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast ở Hải Phòng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, nhà máy sẽ tạm ngừng hoạt động từ ngày 6/4. Theo VinFast, nhà máy sẽ hoạt động trong trường hợp cần sản xuất các thiết bị y tế phục vụ việc chống dịch Covid-19. Thời gian hoạt động trở lại sẽ được cân nhắc dựa trên diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

Nhà máy của VinFast sẽ tạm ngừng hoạt động từ ngày 6/4Nhà máy của VinFast sẽ tạm ngừng hoạt động từ ngày 6/4

Nhà máy của VinFast tại Hải Phòng hiện đang sản xuất cả ô tô và xe máy. Có 3 mẫu ô tô đang được sản xuất là Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil; 3 mẫu xe máy bao gồm Klara, Impes và Ludo.

Cùng với việc tạm ngừng sản xuất của VinFast, hôm nay Tập đoàn Vingroup - công ty mẹ của VinFast, cũng công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Dự kiến các lô linh kiện của máy thở không xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa và sau 4 tuần sẽ có các lô linh kiện của máy thở xâm nhập.

Một ngày sau khi đủ linh kiện, VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển Bộ Y tế, Bộ Khoa học Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Các máy máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện chỉ 16 triệu đồng, thấp hơn hàng chục lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, với máy xâm nhập là 160 triệu đồng.

Bảo Lâm

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành