Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhận cuộc gọi của người lạ xưng là công an, người đàn ông bị lừa mất hơn 1,3 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hải Phòng) thông tin, chiều 15/9/2023, đã tiếp nhận đơn trình báo của ông P.Đ.Q (sinh năm 1948, quận Kiến An, Thành phố Hải Phòng) vừa bị kẻ giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên tới 1.338.630.000 đồng.

HÌnh ảnh minh họa
HÌnh ảnh minh họa

Theo hồ sơ ghi nhận, vào lúc 10h30 ngày 3/7/2023, ông P.Đ.Q. nhận được cuộc điện thoại của đối tượng lạ tự xưng là cán bộ điều tra - Công an Hải Phòng, thông báo: Công an Thành phố vừa được Bộ Công an gọi về cho biết đã bắt được một vụ buôn heroin và rửa tiền có liên quan đến ông Q.

Sau đó, người này chuyển máy cho một đối tượng khác tự nhận là đại diện Bộ Công an. Thông qua ứng dụng video zalo để cho ông Q xem toàn bộ hồ sơ lệnh bắt và “nghiêm khắc” yêu cầu ông không được cho ai biết, vì vụ án đang trong giai đoạn điều tra.

Tiếp đó, đối tượng bắt ông Q. kê khai toàn bộ thông tin cá nhân, thu nhập hàng tháng, quy đổi toàn bộ tài sản của mình thành tiền mặt để chuyển hết vào các tài khoản mà hắn đã cung cấp để “phục vụ công tác điều tra” và không quên chiêu thức của bọn lừa đảo với lời hứa "nếu số tiền đó là trong sạch thì ông sẽ được trả lại và còn được thưởng thêm 1 tỷ đồng".

Không chỉ có vậy, sau khi đọc cho ông Q. số tài khoản để chuyển khoản, đối tượng còn cung cấp thêm một số điện thoại và dặn ông Q. khi chuyển tiền, nếu ngân hàng có hỏi thì phải nói là chuyển tiền cho con rể mua ô tô.

Hành vi lừa đảo với thủ đoạn trên, không còn lạ lẫm và được cảnh báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, song, với người già, lại là vấn đề khác.

Nghĩ rằng, bản thân mình là người rất trong sạch nên trong 2 ngày 3 và 4/7/2023, ông Q. đã giấu con cháu, lẳng lặng ra ngân hàng thực hiện 4 lần chuyển tiền cho đối tượng với tổng số tiền lên tới hơn 1,3 tỷ đồng.

Vụ lừa đảo trắng trợn đối với ông Q. đã gióng lên hồi chuông cảnh báo để mỗi người chúng ta cảnh giác, không được khinh suất, nhẹ dạ, cả tin rồi mắc lừa kẻ xấu trên không gian mạng. Nên thường xuyên đọc, cập nhật các thông tin cảnh báo từ cơ quan chức năng và truyền thông.

Cơ quan Công an Hải Phòng đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Kim Huệ

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.