Nhiều sai phạm tại Trường THCS Ba Đình

04:29:01 19/08/2016

THCL Tại Thông báo số 144/TB-UBND của UBND quận Ba Đình (Hà Nội) về Kết quả giải quyết tố cáo - đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của trường này.

Sai phạm nối tiếp sai phạm

Cụ thể, tại thông báo do chủ tịch UBND quận Ba Đình đã ký, trong đó nêu ra 16 nội dung mà cán bộ, giáo viên đã tố cáo Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình. Đó là những sai phạm về việc trông giữ ô tô, xe máy tại Trường THCS Ba Đình là trái quy định.

Đáng chú ý, việc tổ chức Câu lạc bộ tiếng Anh và bố trí lịch vào thời khóa biểu chính khóa được kết luận là “qua kiểm tra cho thấy, còn có lớp xếp xen kẽ lịch học Câu lạc bộ tiếng Anh trong thời khóa biểu chính khóa (đối với các lớp có học sinh tham gia 100%)”.

Ngoài ra, việc thu tiền cơ sở vật chất bán trú khối 6 (năm học 2014 – 2015) cũng thu sai so với quy định. Đầu năm học 2014 – 2015, phụ huynh học sinh khối 6 có thỏa thuận và thống nhất thu tiền cơ sở vật chất bán trú là 500.000 đồng/học sinh/năm học. Tuy nhiên, việc thu tiền này chưa được UBND quận chấp thuận chủ trương, chưa đảm bảo thủ tục, vì vậy nhà trường đã trả lại số tiền thu sai quy định.

Đối với việc thu tiền học tăng cường từ năm học 2013 – 2014, thông báo này cũng kết luận nhà trường chỉ hạch toán trên sổ sách kế toán khoảng 15 – 30%. Số còn lại, nhà trường quản lý trên một hệ thống sổ sách riêng mà không đưa vào quản lý trên hệ thống sổ sách kế toán chung của nhà trường là chưa đúng quy định. Trường THCS Ba Đình cũng không đưa khoản thu tiền ôn thi vào lớp 10 cho học sinh lớp 9 vào hệ thống sổ sách kế toán chung để theo dõi.

Thông báo cũng đưa ra kết luận, tiền hỗ trợ thi nghề lớp 9, năm học 2014 – 2015 (thu mỗi học sinh 200.000 đồng/năm học) là chưa đúng với Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội.

Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân…

Ngay sau khi có thông báo kết quả giải quyết tố cáo và nhận thấy những sai phạm, ngày 2/8/2016, Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã ban hành Văn bản số 1122/UBND-TTr về việc chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình và các phòng, ngành có liên quan thuộc quận tổ chức kiểm điểm và khắc phục những sai sót, hạn chế trên.

Cụ thể, đối với Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình: Nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng và các cá nhân đã để xảy ra những hạn chế, khuyết điểm như đã nêu; việc tổ chức kiểm điểm phải được thực hiện công khai, dân chủ trong Hội đồng sư phạm; khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã mắc phải.

Phòng Giáo dục & Đào tạo cần phối hợp với Phòng Nội vụ hướng dẫn Trường THCS Ba Đình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân; hướng dẫn Trường THCS Ba Đình thực hiện các kiến nghị của Đoàn Thanh tra liên quan đến công tác chuyên môn…

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc.

Một giáo viên (xin được giấu tên) Trường THCS Ba Đình đã có đơn tố cáo hàng loạt sai phạm của trường, đặc biệt là những dấu hiệu sai phạm về tài chính và có dấu hiệu biển thủ công quỹ của trường trong các năm học 2013 – 2014 và năm học 2014 – 2015.

Cao Huyền

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành