Những loại pháo hoa nào người dân được phép sử dụng?
Người dân chỉ được sử dụng pháo hoa, là loại pháo không có thuốc pháo nổ, chỉ tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ.
Ảnh minh họa
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, đại diện Bộ Công an và VPCP đã có thông tin rõ hơn về việc Chính phủ cho phép người dân sử dụng pháo hoa.
Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, so với Nghị định 36/2009/NĐ-CP thì Nghị định 137/2020/NĐ-CP đã quy định cụ thể hơn pháo nổ và pháo hoa nổ.
Trước đây, Nghị định 36/2009/NĐ-CP chỉ nói chung là pháo hoa nhưng nay đã được nói rõ thế nào là pháo hoa và pháo hoa nổ. Trong đó, người dân bị cấm sử dụng pháo hoa nổ thì cấm, còn pháo hoa thì được sử dụng bình thường.
Cũng về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ cho hay, tại Nghị định 137/2020/NĐ-CP, khái niệm pháo hoa đã thay đổi so với trước đây. Người dân chỉ được mua pháo hoa tại các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng sản xuất.
Nghị định số 36/2009/NĐ-CP hiện hành quy định "pháo" bao gồm: pháo nổ và pháo hoa. Trong đó, pháo hoa gồm pháo hoa gây tiếng nổ và pháo hoa không gây tiếng nổ.
Để phù hợp hơn, Nghị định số 137/2020/NĐ-CP đã quy định "pháo" bao gồm: pháo nổ và pháo hoa. Trong đó, pháo nổ bao gồm pháo nổ và pháo hoa nổ.
Do đó, người dân chỉ được sử dụng pháo hoa, là loại pháo không có thuốc pháo nổ, chỉ tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ.
Loại pháo này đã được Nghị định số 36/2009/NĐ-CP cho phép sử dụng trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thực tế người dân vẫn sử dụng trong các buổi sinh nhật, cưới hỏi…
Tâm An
Tin mới
Giá cà phê ngày 23/1: Giảm tại các vùng trồng trọng điểm
Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm trung bình 200 - 300 đồng/kg.
Giá vàng ngày 23/1: Tiếp tục giảm
Giá vàng giảm tiếp khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, thị trường vàng đang hướng tới tuần tốt nhất trong 5 tuần qua.
Tăng mức bồi thường bảo hiểm ô tô, xe máy lên 150 triệu đồng
Mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng cho một người trong một vụ tai nạn. Mức bồi thường bảo hiểm này tăng 50 triệu so với quy định cũ.
Giá heo hơi ngày 23/1: Không có sự thay đổi
Giá thịt heo hôm nay tại các cửa hàng bán lẻ như Vinmart, CPfoods và Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền không có sự thay đổi. Trong khi giá thịt heo tại các khu chợ truyền thống tiếp tục tăng giá so với những ngày trước.
Ấn Độ là nguồn cung cấp tài chính, công nghệ và nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam
Đó là phát biểu của Đại sứ Phạm Sanh Châu tại “Diễn đàn Đầu tư Việt Nam - Ấn Độ” do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân; Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) và Tập đoàn Vina Capital tổ chức bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp tại TP.Hồ Chí Minh.
Ký kết hợp tác chiến lược triển khai các Dự án điện gió tại Việt Nam và Dự án Kosy Bạc Liêu
Ngày 22/1/2021, tại Cảng Quốc tế Long An, đã diễn ra “Lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai thực hiện các dự án điện gió tại Việt Nam và Ký kết hợp tác Dự án Kosy Bạc Liêu” giữa đại diện Cảng Quốc tế Long An & Đại diện Tập đoàn Đặng Gia.
Xem nhiều
Câu chuyện thương hiệu
-
Hành trình kì lạ của Amazon: Kẻ thống trị mới của thế giới, sau 23 năm vẫn là công ty khởi nghiệp
-
Triso Group – “Làm thật sẽ bền”
-
Nhựa Tiền Phong: Không ngừng đổi mới đầu tư phát triển bền vững
-
Nhựa Tiền Phong: Phát triển bền vững gắn với trách nhiệm xã hội
-
Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong : Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm
-
Nhựa Tiền Phong: Vượt qua khó khăn góp phần phát triển ngành nhựa Việt Nam