Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều hoạt động phong phú tại sự kiện: 'Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM'

Ngày 15/5, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về sự kiện Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM (lần 3), sẽ diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Theo đó, ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM được tổ chức thường xuyên nhằm tạo sự gắn kết trong cộng đồng bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM và khu vực phía Nam, để mọi người cùng gặp gỡ chia sẻ tình thân". 

Ban Tổ chức thông tin về “Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM”
Ban Tổ chức thông tin về “Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM”.

Cũng theo Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM: "Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM còn là dịp để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, các sản phẩm của quê hương, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và mời gọi các nhà đầu tư, kết nối giữa tỉnh nhà với bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM và khu vực phía Nam.

Được biết, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2/6 – 4/6, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) với nhiều hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh Quảng Nam trong 25 năm qua (1997-2022), đồng thời phác họa định hướng sự phát triển của tỉnh Quảng Nam đến năm 2030. Ban tổ chức dự kiến có khoảng 20 gian trưng bày và số lượng người tham dự khoảng 100.000 người.

Quang cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo.

Ban tổ chức còn đưa vào giới thiệu trong ngày hội nhiều sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Nam, trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm khởi nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp vùng, cấp quốc gia, sản phẩm mang đặc trưng chỉ có tại xứ Quảng.

Theo Ban tổ chức, với tầm quan trọng đặc biệt, chương trình Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM được chuẩn bị chu đáo, thiết thực nhưng đảm bảo tiết kiệm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sự kiện luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM và các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan trong tỉnh.

Ngoài ra, Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM còn có các hoạt động quảng bá, giới thiệu, xúc tiến du lịch và giao lưu âm nhạc, trình chiếu phim, giới thiệu các địa điểm du lịch Quảng Nam. Chương trình cũng mời các đơn vị, doanh nghiệp du lịch quảng bá những tuyến đi mới, sản phẩm du lịch ưu đãi dành riêng đối cho du khách là đồng hương Quảng Nam khi về thăm quê hương…

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM được thành lập trước năm 1975, là ngôi nhà chung của những người con xứ Quảng xa quê đang sinh sống, học tập tại TP.HCM.

Trải qua thời gian dài hoạt động, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động nổi bật như đưa bà con đồng hương về lại quê trong đại dịch Covid-19; chương trình đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội bằng hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; các chương trình ca nhạc của nghệ sĩ Quảng Nam về với quê hương; hỗ trợ khởi nghiệp, kết nối đầu tư;…

PV

Bài liên quan

Tin mới

Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, kể từ ngày 01/02/2024, sau khi giải thể Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật chính thức tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ
Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đã xảy ra một số vụ cướp tài sản tại phòng giao dịch ngân hàng, tiệm vàng và được cơ quan công an (CA) nhanh chóng điều tra làm rõ. Để phòng ngừa loại tội phạm trên, cơ quan CA khuyến cáo các ngân hàng, cơ sở kinh doanh cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, trong đó chú ý trang bị kỹ năng phòng vệ cho lực lượng bảo vệ, nhân viên khi xảy ra tình huống.

Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?
Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?

Trẻ nhỏ cần biết việc gì chúng được phép và không được phép làm. Do đó, cha mẹ cần giới hạn một cách nhất quán giúp trẻ cảm nhận được sự an toàn...

Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT
Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT

Mức đóng BHYT hiện được xác định theo tỉ lệ phần trăm tiền lương tháng tính đóng BHXH, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp hoặc lương cơ sở tùy nhóm tham gia, hiện bằng 4,5% và tối đa 6%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam

Viện Chính sách Australia – Việt Nam ra đời nhằm nghiên cứu và hiểu rõ hơn về mối quan hệ chiến lược giữa Australia và Việt Nam; góp phần thực hiện hiệu quả "Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040" của Australia.

Bộ Xây dựng: Đề xuất thu nhập dưới 15 triệu đồng/tháng được mua nhà xã hội
Bộ Xây dựng: Đề xuất thu nhập dưới 15 triệu đồng/tháng được mua nhà xã hội

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong đó có nội dung đề xuất nới điều kiện về thu nhập đối với người mua.