Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Những sai lầm khi uống sữa đậu nành không đúng cách

22:32:00 17/02/2019

THCL - Uống sữa đậu nành không đúng cách sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Cho thêm đường nâu, đường đỏ vào sữa đậu nành

Tuy việc cho thêm một ít đường đỏ hoặc đường nâu vào sữa đậu nành sẽ giúp sữa có mùi vị thơm ngon hơn, nhưng do trong đường nâu có chứa một số axit hữu cơ, khi kết hợp với protein trong sữa sẽ hình thành nên một số chất, có khả năng phá hủy các chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành.

Uống sữa đậu nành bao nhiêu cũng được

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, bạn không nên uống quá nhiều sữa đậu nành cùng một lúc.

Cụ thể là đối với người lớn, một lần không nên uống quá 500ml, nếu uống quá nhiều dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa.

Uống sữa đậu nành với trứng

Trên thực tế, rất nhiều người thích uống sữa đậu nành cùng với trứng, và nghĩ rằng nó có nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ rõ đây là một thói quen không khoa học. Lý do là bởi trong sữa đậu nành có chứa trypsin, chất này khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành đi.

Không uống sữa đậu nành khi bụng đói.

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến. Cũng giống như sữa tươi, bạn tuyệt đối không nên uống sữa đậu nành khi đói. Bởi nếu bạn uống khi đang đói bụng sẽ khiến lượng protein trong sữa đậu nành đều biến thành nhiệt lượng và tiêu hao mất. Do đó không thể mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, mà còn rất có hại cho dạ dày.

Hà Trần (t/h)

 

 

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành