THCL Khoảng 14h50, bốt điện nằm trên hè phố Trưng Nhị, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội phát nổ rồi bốc cháy. Hiện trường nằm sát cổng Ủy ban Mặt trận tổ quốc và đoàn thể quận Hà Đông, cách mặt đường Trần Phú hơn 50 m.

Nổ lớn trạm biến áp ở Hà Đông, 5 người bị thương nặng - Hình 1

Nạn nhân trong vụ nổ bốt điện bị bỏng nặng

Theo nhân chứng, sau tiếng nổ, bốt điện bùng cháy và lan sang một số người ngồi ở quán nước ngay cạnh.

Trao đổi với phóng viên, Công an quận Hà Đông xác nhận 5 người bị thương trong đó có 2 người bị bỏng nặng phải đi viện cấp cứu. "Họ bị dầu trong trạm biến áp bắn vào người" - nguồn tin cho biết.

Theo hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, trạm biến áp bốc cháy được lắp trên vỉa hè, gồm tủ điện và biến áp gắn trên cột bê tông. Một người đàn ông bị lửa bén làm cháy quần áo, trượt da gào thét trên đường.

Người dân gần đó đã đổ nước lên người để nạn bớt bỏng rát. Lúc này, nhiều người khác dùng bình bọt chữa cháy trạm biến áp. Ít nhất một xe máy và một xe lăn bị bén lửa. 

Viện Bỏng quốc gia xác nhận đã tiếp nhận 5 người thị thương trong vụ nổ trạm biến áp tại quận Hà Đông. Các bệnh nhân đang điều trị ở Khoa hồi sức cấp cứu và Khoa người lớn, của viện này.

 PV