Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nữ CEO Minh Châu Computer chia sẻ bí quyết kinh doanh “trụ vững” giữa mùa Covid-19

Minh Châu Computer là tâm huyết của nữ doanh nhân Đường Minh Châu và ông xã Đỗ Ngọc Hùng. Được thành lập từ năm 2009, thế mạnh của Công ty là nhà phân các sản phẩm công nghệ thông tin (máy tính, laptop, thiết bị văn phòng, thiết bị mạng, thiết bị an ninh); đặc biệt là lĩnh vực tư vấn giải pháp công nghệ thông tin cho cá nhân và doanh nghiệp.

Với sứ mệnh “Minh Châu computer - Chuyên gia giải pháp công nghệ toàn diện nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, vận hành, sản xuất, kinh doanh gia tăng giá trị nhờ ứng dụng công thông tin”.

Nữ CEO Đường Minh Châu cho biết: Trải qua thời gian dài phát triển, Minh Châu với đội ngũ nhân sự chất lượng, tâm huyết, gắn bó, thái độ là việc rõ ràng. Với chúng tôi, mỗi khách hàng là một ân nhân và chúng tôi phục vụ ân nhân của mình chân thành, chuyên nghiệp, tận tâm nhất.

“Hiện nay, chúng tôi tự hào là nguồn cung cấp sản lượng chip máy tính Intel chính hãng lớn nhất tại Việt Nam năm 2019-2020 được đại lý, khách hàng tin tưởng. Chúng tôi là đại lý chính (MD) của các thương hiệu Tplink, MSI, Giga, Dell, HP, Avita,  Kingston, Toshiba, Seagate... và rất nhiều những nhãn hàng công nghệ uy tin khác trên thế giới tại Việt Nam. Minh Châu là đối tác chiến lược của Bkav - Tập đoàn công nghệ phần mềm lớn nhất Việt Nam với sản phẩm phần mềm diệt Virus Bkav; là đối tác top 1 của Synnex FPT” - nữ CEO Đường Minh Châu chia sẻ.

Tuy nhiên, 2 năm qua, do tình hình của dịch Covid-19, Minh Châu Computer cũng như bao doanh nghiệp khác bị ảnh hưởng: Nguồn cung khan hiếm, giá cả leo thang, nhu cầu khách hàng giảm... Nhưng may mắn với 12 năm kinh nghiệm làm MD phân phối các nhãn hàng lớn nên Công ty đã chủ động ký kết số của năm sau vào tháng 11 hàng năm. Chính vì thế, nguồn hàng được các hãng cung ứng đủ 85% theo hợp đồng theo lộ trình giao hàng.

Nữ CEO Minh Châu Computer - Đường Minh Châu
Nữ CEO Minh Châu Computer - Đường Minh Châu

Nỗ lực vượt qua khó khăn do Covid-19 bằng nguồn lực sẵn có, chúng tôi xác định là cánh tay nối dài giữa khách hàng và các hãng để mỗi doanh nghiệp, gia đình, cá nhân không bị thiếu thiết bị công nghệ phục vụ nhu cầu học tập, làm việc online. Trong các diễn biến thị trường dù tốt hay xấu, chúng tôi luôn đồng hành và chia sẻ những khó khăn mà người tiêu dùng đang gặp phải. Để thuận tiện trong việc kết nối mua sắm trực tuyến thông qua website, sàn thương mại điện tử, fanpage Công ty đều mang tên Minh Châu Computer phục vụ khách hàng của mình nhằm đảm bảo an toàn giao dịch - CEO Đường Minh Châu cho hay.

Chia sẻ về kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, nữ doanh nhân Đường Minh Châu cho biết chị đang quản trị Minh Châu theo cơ chế triết lý khoán thông qua bảng điều khiển Trung tâm doanh nghiệp CCSC mà chị nói vui là “CPU của doanh nghiệp”. Xuyên suốt CCSC - CCSD - CCSP  trong tổ chức của mình, thể hiện rõ kết quả, hiệu quả kinh doanh có đi theo kế hoạch mà Công ty đã đưa ra hay không? Ở Minh Châu, bạn không thể nói bạn làm tốt thế mà sếp ghét nên trả lương thấp cho bạn, không có chuyện đó. Với mỗi nhân sự khi gia nhập Công ty đã được đào tạo hội nhập rất sâu sắc răng ở bất cứ vị trí nào trước khi làm hãy đặt ra  tiên việc gì  “Lợi mình - Lợi người” thì làm. Mọi người đều hiểu và ghi nhớ rằng “Khách hàng là người trả lương cho bạn” chứ không phải sếp của bạn. Tuy nhiên, để có thu nhập cao, các bạn cần phối hợp với nhau nhịp nhàng theo quy trình làm việc nhằm đạt kế hoạch, doanh thu.

Trong một doanh nghiệp phát triển luôn tồn tại  5 hệ: “Hệ tư tưởng - Hệ tư duy - Hệ vận hành - Hệ kiểm tra - Hệ sửa chữa” theo vòng quay như vậy sẽ giúp tôi quản trị công ty tốt hơn từng ngày. Nhờ nắm được 5 hệ này mà Minh Châu Computer xác định trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội là nhiệm vụ cần phải có. Vì thế, từ ngày thành lập, trải qua biết bao thế hệ nhân sự, các bạn đều được tham gia vào công tác thiện nguyện do Công ty tổ chức hàng năm. Chúng tôi không đợi đến lúc chúng tôi trở nên giàu có mới cho đi, mà ngay từ hành động dù nhỏ để phục vụ khách hàng của mình, chúng tôi luôn làm bằng cái Tâm rộng mở.

Cuộc đời tôi trải qua nhiều khó khăn, biến cố, sau này trong sự nghiệp CEO của mình tôi may mắn được gặp người thầy vĩ đại Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding. Tôi được tham gia các khóa huấn luyện dành riêng cho CEO tại Học viện CEO Việt Nam do chính thầy Tuấn là người giảng dạy và chuyển giao kiến thức. Trong quá trình áp dụng vào quản trị tự động hóa doanh nghiệp thông qua bảng CCSC, tôi luôn có thầy và đội ngũ học viện đồng hành.

Tôi cũng học được từ thầy của mình cách cân bằng cuộc sống, kinh doanh, gia đình. Cách làm sao để CEO được “An lạc trong hiện tại”.  Vì thế, tôi và chồng tôi tuy cùng làm chung một công ty, chúng tôi với đội ngũ nhân sự của mình luôn giải quyết mọi vấn đề bằng cái Tâm rộng mở, và mọi người luôn nhìn thấy ở tôi, người phụ tữ nhiều năng lương, luôn vui vẻ, hạnh phúc - CEO Đường Minh Châu tâm sự.

Là một nữ doanh nhân, chia sẻ về bí quyết hạnh phúc gia đình, chị cho biết: Trong gia đình, tôi luôn là người tròn vai diễn với các mối quan hệ đối nội, đối ngoại một cách tự nguyện. Hai vợ chồng tôi dạy con bằng cách tạo cho con môi trường sống giàu yêu thương. Bố mẹ là tấm gương sáng thì bọn trẻ sẽ tự soi vào và noi theo. Bắt đầu từ Tâm yêu thương mà trong các buổi làm từ thiện tôi thường đưa các con và khuyến khích các con đi theo để biết mình thật may mắn, và mình có trách nhiệm chia sẻ sự may mắn đó cho những người kém may hơn mình.

Hoàng Anh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả
Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch
Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch

Số liệu được ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội công bố cho biết, đến ngày 11/10, toàn thành phố giải ngân vốn đầu tư công được trên 15.779 tỷ đồng.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 17/10), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với Covid-19 trong đó có 3 ca nhiễm cộng đồng tại TP. Vinh.

Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới
Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 8 triệu đồng/lượng, vì vậy, tình trạng buôn lậu vàng ngày càng gia tăng, các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để vận chuyển trái phép vàng qua biên giới để bán kiếm lời...

Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách
Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Số lượng học sinh được hưởng là 10.911 học sinh của 157 trường trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ là 15kg/01 tháng/01 học sinh.

Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại
Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180 - 300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175 - 260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.