Kamila hướng đến nhóm khách hàng thanh thiếu niên
Công ty TNHH Long Hải được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong việc tìm hiểu, nghiên cứu và đưa rong biển thành đặc sản của Việt Nam. Ngoài thành công trong việc chế biến rong biển thành sản phẩm thạch rau câu nổi tiếng, doanh nghiệp này mới đây đã ra mắt thị trường nước giải khát hai thương hiệu sản phẩm đồ uống độc đáo từ rong biển ép hoàn toàn mới lạ, kết hợp với một số nông sản Việt như củ sâm Fansipan, quả Lạc tiên (Chanh leo), Bòn bon giàu dinh dưỡng. Trong đó không thể không nhắc đến sản phẩm nước uống đóng chai Kamila.
Nước rong biển ép Kamila hướng tới chinh phục khách hàng giớ trẻ
Nước rong biển ép Kamila là sản phẩm kết hợp tinh chất rong sụn tự nhiên và cốt trái cây bòn bon, chanh leo cùng nhân nha đam giòn dai. Công ty TNHH Long Hải đã cho ra mắt hai sản phẩm Kamila gồm nước rong biển ép Kamila - vị Chanh leo và nước rong biển ép Kamila - vị Bòn bon.
Trong đó, sản phẩm nước rong biển ép Kamila vị bòn bon được kết hợp từ Bòn bon với rong biển, hai nguyên liệu có tính mát rất tốt cho sức khỏe. Nước rong biển ép Long Hải vị bòn bon là thức uống chứa nhiều thành phần vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa… có tác dụng tốt cho làn da, đặc biệt có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa da. Sản phẩm nước rong biển ép Kamila vị chanh leo được kết hợp từ chanh leo với rong biển cũng có tác dụng tương tự nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa…
Thực tế, nhiều nghiên cứu về y, dược học cho thấy, rong sụn có hỗ trợ hạn chế phát triển huyết khối, hỗ trợ chống đông tụ, hỗ trợ hạn chế u xơ, hỗ trợ chống xơ vữa động mạch, hỗ trợ ức chế hoạt động của virus, hỗ trợ ức chế sự phát triển của HIV và herpes, đặc biệt là hỗ trợ ức chế papillomavirus.Chất xơ hòa tan có trong rong biển giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ, giúp cân bằng lượng đường trong máu. Ngoài ra, rong sụn còn tác dụng nhuận tràng, hấp thu các chất độc hại trong cơ thể con người, đào thải chất độc qua đường bài tiết, chống suy dinh dưỡng, bướu cổ.
Sự kết hợp giữ rong biển và Chanh leo đã tạo ra một sản phẩm độc đáo thu hút khách hàng giới trẻ
Còn Nha đam từ lâu đã được biết đến chứa nhiều vitamin A, B, C và E; Chanh leo thì có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng tốt như vitamin, khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch. Và bên cạnh đó, thành phần nữa trong nước rong biển ép Kamila là nước cốt Bòn bon. Nhắc đến loại quả này, người ta nghĩ đến 10 công dụng tuyệt vời cho sức khỏe gồm: chống ô xy hóa cực tốt, bảo vệ cơ thể khỏi chất độc hại; tốt cho nướu răng; ngăn ngừa lão hóa sớm; thứ tư giúp cơ thể nhanh phục hồi; Vitamin C trong bòn bon còn giúp duy trì khả năng miễn dịch; giúp vận động viên phục hồi nhanh sau khi tập luyện vất vả; tốt cho tiêu hóa; giảm cân; giúp răng chắc khỏe; kiểm soát cholesterol; làm đẹp da; ngăn ngừa vấn đề tim mạch…
Do vậy, ở sản phẩm Kamila chứa tinh chất rong sụn tự nhiên, cốt nha đam, chanh leo, bòn bon hòa quyện tạo nên thức uống có vị ngon lạ, giàu dinh dưỡng. Từ lâu, rong sụn là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin, khoáng chất và axit amin tốt cho cơ thể như A, B1, B2, B6, C, D, E, sắt, đồng, kẽm, ma-giê, canxi, florua, mangan, niken, coban, i-ốt. Cụ thể, hàm lượng vitamin A có trong rong sụn đã cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt, gấp 10 lần bơ; Hàm lượng vitamin B2 cao gấp 7 lần trong trứng; Vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả; Hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò; Hàm lượng i-ốt cũng cao hơn so với những loại thực phẩm khác, kể cả những thực phẩm có nguồn gốc từ biển.
Theo chuyên gia, việc sử dụng rong sụn đúng sẽ là cách bổ sung cho cơ thể nhiều khoáng chất cần thiết như canxi, ma-giê, kẽm cùng một số axit amin cần thiết và nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, C, B12...
Tiên phong đồ uống tốt từ tự nhiên
Cùng với nước rong biển ép Catalia, sản phẩm nước rong biển ép Kamila đều là những đồ uống hữu cơ được sản xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hương liệu, không chất hóa học, không chất bảo quản.
Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Hải cho rằng thị trường đồ uống của Việt Nam đang phát triển không ngừng với giá trị đạt 7 tỷ USD/năm nhưng lại là sự thống trị của các sản phẩm đồ uống có gas và đồ uống sử dụng hương liệu. Đồng thời cho rằng, về lâu dài, việc sử dụng các sản phẩm đồ uống này không hề tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ra một số bệnh lý như béo phì, các bệnh lý liên quan tới gan, thận, tim mạch..., nhất là khi thị trường đồ uống Việt Nam hiện nay chưa có nhiều sản phẩm dành cho người trung niên và cao tuổi.
Sản phẩm mới Kamila là đồ uống hữu cơ được sản xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên
Từ trăn trở trên, công ty TNHH Long Hải quyết tâm nghiên cứu và đưa ra thị trường 2 sản phẩm đồ uống hữu cơ là Catalia và Kamila được chiết xuất từ các loại thực phẩm tự nhiên. Bên cạnh Nước rong biển ép Kamila là sự kết hợp giữa tinh chất rong sụn tự nhiên và nước cốt trái cây bòn bon, chanh leo cùng nhân nha đam hướng đến nhóm khách hàng thanh thiếu niên, thì nước rong biển ép Catalia được kết hợp giữa tinh chất rong sụn tự nhiên và tinh chất củ sâm Fansipan phục vụ nhóm khách hàng lớn tuổi - phân khúc những năm qua thị trường gần như bỏ ngỏ.
Nhắm đích là sản phẩm tốt cho sức khoẻ người cao tuổi, nước rong biển ép của Long Hải được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với nguồn nguyên liệu được lấy hoàn toàn từ thiên nhiên, Công ty TNHH Long Hải không chỉ đầu tư về công nghệ mà còn dành thời gian 2 năm để phát triển vùng nguyên liệu từ các địa phương. Cụ thể, sâm Fansipan được thu hoạch từ một số xã thuộc huyện Bát Xát (Lào Cai), rong sụn được thu hoạch từ 3 tỉnh Nam Trung Bộ. Cuối cùng là vùng nguyên liệu trồng chanh leo và một số thực phẩm khác tại Hải Dương. Tất cả các nguyên liệu này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.
Công ty TNHH Long Hải đầu xây dựng một nhà máy hoàn toàn mới với dây chuyền khép kín, hiện đại bậc nhất Việt Nam.
"Chúng tôi đã đầu tư 10 triệu USD xây dựng một nhà máy hoàn toàn mới với dây chuyển khép kín, hiện đại bậc nhất Việt Nam, công suất 24.000 chai/giờ. Doanh nghiệp cũng đã ký kết bao tiêu sản phẩm với bà con xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai với giá cao hơn thị trường 10% và ứng trước cho bà con 10% chi phí phân bón, giống, vốn đầu tư cho mô hình canh tác hữu cơ, đảm bảo yêu cầu nguyên liệu đầu vào sạch, cung cấp cho dây chuyền sản xuất nước ép đóng chai”, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Hải chia sẻ.
Sự ra đời của nước rong biển ép Kamila và Catalia không chỉ là dấu son của Long Hải trên thị trường nước giải khát mà còn góp thêm một lời giải cho bài toán đầu ra của nông sản Việt Nam, tạo ra chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, giúp bao tiêu, nâng cao giá trị nông sản, cải thiện đời sống, thu nhập cho người dân. Đồng thời, Long Hải đang cho thấy những bước đi đúng đắn để khẳng định thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường bằng những sản phẩm sạch, tốt cho sức khỏe.
Công ty TNHH Long Hải được thành lập vào năm 2000. Với thương hiệu thạch rau câu nổi tiếng được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia năm 2019, 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vào năm 2014 "Đã có thành tích trong công tác từ năm 2011 tới năm 2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc"; "Đã có thành tích trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ" và đạt "Giải vàng chất lượng quốc gia" năm 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc" năm 2015.
Cuối năm 2019, Công ty TNHH Long Hải vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến 2018 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc". Công ty TNHH Long Hải hiện có 2 nhà máy sản xuất: Tại Cụm Công nghiệp 1, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương trên nền diện tích 2,6ha và tại Cụm công nghiệp, khu 2 phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương trên nền diện tích 6000m2. Công ty Cp rau câu Sơn Hải tại thôn Suối Đá, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận là công ty con của Công ty TNHH Long Hải được thành lập từ năm 2011 với nhiệm vụ chính là chế biến rong sụn thành nguyên liệu chính để phục vụ sản xuất sản phẩm của Công ty TNHH Long Hải.
Bùi Tú