Năm 2020, ngành đồ uống khai mở một phân khúc đồ uống mới khi Công ty TNHH Long Hải – đơn vị sản xuất thạch rau câu nổi tiếng ra mắt thị trường hai sản phẩm mang nhãn hiệu nước rong biển ép Kamila và Catalia. Hai sản phẩm này đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cùng với nguồn nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sản phẩm nước rong biển ép Catalia là sự kết hợp giữa tinh chất rong sụn tự nhiên và tinh chất củ sâm FansipanSản phẩm nước rong biển ép Catalia là sự kết hợp giữa tinh chất rong sụn tự nhiên và tinh chất củ sâm Fansipan.

Trong đó, sản phẩm nước rong biển ép Catalia là sự kết hợp giữa tinh chất rong sụn tự nhiên và tinh chất củ sâm Fansipan (Hoangsinco), được trồng ở vùng Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Catalia nhắm tới phân khúc khách hàng người lớn tuổi, phân khúc tuy không sử dụng nhiều sản phẩm đồ uống nhưng gần như đang bị thị trường bỏ ngỏ.

Nói rằng, Catalia là sản phẩm dành cho người lớn tuổi bởi đây là sự kết hợp tinh chất rong sụn tự nhiên và tinh chất Sâm Fansipan tạo nên sản phẩm nước uống cải thiện sức khỏe.

Theo nhiều nghiên cứu, với hàm lượng saponin cao, sâm Fansipan có tác dụng hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu bằng cách ngăn chặn tái hấp thu; Saponin hoạt động trực tiếp như một chất chống oxy hóa, vì vậy giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đồng thời, Sâm Fansipan tăng khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng bởi ký sinh trùng và bảo vệ không cho vi khuẩn, các loại nấm xâm nhập.

Công ty TNHH Long Hải đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín sản xuất sản phẩm phục vụ người tiêu dùng…Công ty TNHH Long Hải đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín sản xuất sản phẩm phục vụ người tiêu dùng

Mặt khác, Sâm Fansipan còn nhiều tác dụng khác như: phòng chống loãng xương nhờ cơ chế làm tăng khả năng gắn kết canxi và chất khoáng cho cơ thể, giúp cơ thể có vóc dáng dẻo dai săn chắc, giúp tái tạo da, cải thiện làn da bị mụn, tàn nhang, nám, nhiều nếp nhăn một cách hiệu quả…

Cùng với đó, nhiều nghiên cứu về y, dược học cho thấy, rong sụn hỗ trợ hạn chế phát triển huyết khối, chống đông tụ, xơ vữa động mạch, góp phần ức chế hoạt động của virus. Đối với bệnh tiểu đường, carrageenan từ rong sụn có thể hấp thụ nước, làm chậm lại sự rỗng của dạ dày, do đó làm giảm độ nguy hiểm do tăng lượng đường trong máu xảy ra ngay sau bữa ăn. Thực phẩm cũng góp phần hấp thu, đào thải chất độc hại trong c‌ơ th‌ể.

Sự kết hợp giữa rong sụn do người nông dân nuôi trồng ở vùng biển Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kiên Giang...với sâm Fansipan trồng ở xã Y Tý, Bát Xát, Lào Cai đã tạo ra sản phẩm nước ép rong biển Catalia vị sâm Fansipan có lợi cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là đối tượng khách hàng người cao tuổi.

Khi nói về sản phẩm dành cho người cao tuổi này, đại diện Công ty TNHH Long Hải cho biết, theo báo cáo nghiên cứu thị trường cho thấy, tốc độ tăng trưởng các mặt hàng dành cho người lớn tuổi có tiềm năng lớn. Bên cạnh đó, dân số Việt Nam đang già hóa. Người cao tuổi, trung niên cần những sản phẩm bổ dưỡng, phù hợp với tình trạng sức khỏe.

"Chúng tôi biết nguồn nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khỏe người cao tuổi ở Việt Nam rất nhiều nhưng kết hợp để sản xuất thành sản phẩm có hương vị thơm ngon, dinh dưỡng là điều khó. Sau nhiều khó khăn, đơn vị thành công với sản phẩm nước ép rong biển Catalia - vị Sâm Fansipan", vị đại diện cho biết.

Chính vì vậy, sau rất nhiều nghiên cứu khoa học tại phòng thí nghiệm, cùng công nghệ sản xuất hiện đại tại nhà máy được đầu tư hơn 10 triệu USD, Công ty TNHH Long Hải đã cho ra mắt sản phẩm nước rong biển ép Catalia - Vị Sâm Fansipan. Sản phẩm là kết tinh trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá của rong sụn và sâm Fansipan, hai sản vật của rừng và biển Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long HảiÔng Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Hải

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Hải cho biết, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng bộ phận công nghệ của công ty đã mất tới 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm cho ra sản phẩm mẫu. Các mẫu thử sản phẩm đều cho thấy hàm lượng rất lớn các khoáng chất và Vitamin vô cùng bổ dưỡng. Từ đó, công ty đã hoàn thiện sản phẩm, đầu tư hơn 10 triệu USD lắp đặt 1 dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín với công suất 24.000 chai/giờ sản xuất sản phẩm phục vụ người tiêu dùng…

Không chỉ là đồ uống tốt cho sức khỏe, sản phẩm Catalia còn mở thêm hướng đi cho hàng loạt nông sản Việt. Trong đó, sâm Fansipan được thu hoạch từ một số xã thuộc huyện Bát Xát (Lào Cai), rong sụn được thu hoạch từ 3 tỉnh Nam Trung Bộ. Cuối cùng là vùng nguyên liệu trồng chanh leo và một số thực phẩm khác tại Hải Dương, góp phần tháo gỡ bài toán tồn đọng nông sản và giúp bà con nông dân có cuộc sống ổn định hơn.

Bùi Tú