Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ông Lê Nam Trà: Mobifone mua AVG "thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ"

Thủ tướng đồng ý với kết luận thanh tra. Trong khi Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết sẽ nghiêm túc triển khai kết luận thì ông Lê Nam Trà vẫn nói rằng "Mobifone mua AVG theo đúng chức năng nhiệm vụ".

Ông Lê Nam Trà: Mobifone mua AVG

Ông Lê Nam Trà nguyên Chủ tịch HĐTV Mobifone

Tại buổi công bố toàn văn Kết luận thanh tra toàn diện vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG diễn ra vào sáng nay (23/3), ông Lê Nam Trà nguyên Chủ tịch HĐTV Mobifone cho rằng hợp đồng mua AVG phía Mobifone đã thực hiện đúng chức năng của mình vì đây cũng là nhiệm vụ chính trị, không phải đơn thuần là nhiệm vụ kinh tế...

Sau khi đại diện Đoàn thanh tra công bố toàn văn kết luận dài 33 trang, ông Bùi Ngọc Lam - Phó tổng Thanh tra Chính phủ đã đọc văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đồng ý với kết luận này và yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Ông Lê Nam Trà, nguyên Chủ tịch HĐTV MobiFone, hiện là cán bộ Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết "chúng tôi nghiêm túc chấp hành kết luận thanh tra". 

Tuy nhiên, đề cập đến dự án mua AVG, ông Lê Nam Trà nói việc này đã được MobiFone thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo điều luật quy định; đây là nhiệm vụ chính trị và kinh tế, thực hiện theo chiến lược kinh doanh truyền hình của MobiFone và được Bộ Thông tin Truyền thông phê duyệt từ tháng 12/2014.

"Chúng tôi mong muốn được xem xét nguyên nhân cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh trong bối cảnh chung như vậy", ông Trà nói.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐTV MobiFone Nguyễn Mạnh Thắng nêu ý kiến ngắn gọn, đề nghị Thanh tra Chính phủ hướng dẫn quy trình để thực hiện kết luận thanh tra nhanh nhất, những vấn đề khác sẽ thực hiện theo quy định nói chung để MobiFone yên tâm sản xuất.

Kết luận số 355 của Thanh tra Chính phủ công bố ngày 14.3 cho biết, MobiFone và một số bộ, ngành liên quan đã thiếu trách nhiệm, có những vi phạm, làm trái quy định, dẫn tới nguy cơ hiện hữu thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước tại MobiFone khoảng 7.006 tỉ đồng; đồng thời, ảnh hưởng tiêu cực đến việc cổ phần hóa MobiFone.

Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ Bộ Thông tin - Truyền thông với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan đại diện chủ sở hữu và quản lý nhà nước về thông tin, truyền thông đã thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định dự án; ban hành Quyết định số 236/2015 phê duyệt dự án đầu tư không đảm bảo căn cứ pháp lý, vi phạm các quy định của pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước, cần phải được xem xét, hủy bỏ.

B. Quyền

Bài liên quan

Tin mới

Lịch tổ chức đại hội cổ đông các ngân hàng năm 2024
Lịch tổ chức đại hội cổ đông các ngân hàng năm 2024

Đầu năm 2024, nhiều ngân hàng đã ra thông báo về ngày chốt quyền và thời điểm tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Bộ chỉ huy quân sự TP. Hải Phòng tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024
Bộ chỉ huy quân sự TP. Hải Phòng tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Hôm nay, tại Trung đoàn 836, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động Đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2024).

Thu ngân sách Nhà nước từ thuế trong hai tháng đạt gần 362.000 tỷ đồng
Thu ngân sách Nhà nước từ thuế trong hai tháng đạt gần 362.000 tỷ đồng

Cả nước ghi nhận 53 địa phương có tăng trưởng thu, 10 địa phương thu thấp hơn so với cùng kỳ và 37 địa phương có tiến độ thực hiện dự toán đạt khá, 26 địa phương có tiến độ thu thấp (dưới 20%).

Xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán
Xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Công nghệ Tiến Trung và Công ty cổ phần Khoáng sản và Cơ khí đã bị xử phạt hơn 200 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của Sở GD&ĐT Hải Phòng về nội dung tổ chức trải nghiệm tại trường THPT Lê Hồng Phong
Ý kiến của Sở GD&ĐT Hải Phòng về nội dung tổ chức trải nghiệm tại trường THPT Lê Hồng Phong

Liên quan đến việc tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Trường THPT Lê Hồng Phong, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Hải Phòng: Tiếp tục chương trình nhà Mái ấm biên cương
Hải Phòng: Tiếp tục chương trình nhà Mái ấm biên cương

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 -3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024. Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Phòng phối hợp Đồn Biên phòng Vinh Quang và UBND xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) tổ chức khánh thành nhà Mái ấm biên cương cho hộ gia đình ông Vũ Văn Sứng tại thôn Đông Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.