Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM xin từ chức

20:12:00 23/04/2018

THCL - Vì lý do sức khỏe, ông Lê Văn Khoa vừa xin thôi giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP.HCM. Tuy nhiên, việc bầu nhân sự mới thay thế ông Khoa sẽ chưa được bàn tới trong kỳ họp thứ 8 HĐND TP.HCM khóa IX.

Ngày 23/4, chia sẻ với PV của báo Thanh Niên, ông Lê Văn Khoa cho biết: “Tôi bị bệnh cao huyết áp, sức khỏe không đảm bảo. Tôi từng bị tai biến nhẹ 2 lần. Khi sức khỏe hồi phục sau lần đầu bị đầu tiên, tôi được động viên tiếp tục nhiệm vụ, nhưng sau đó bị thêm một lần nữa. Qua thăm khám, bác sĩ cho biết nếu làm việc căng thẳng, cường độ cao sẽ đe dọa đến sức khỏe”.

Ông Lê Văn Khoa (phải) trong một buổi trao quyết định nhân sự

Ông Khoa cũng chia sẻ thêm: "Tôi đã có 40 năm công tác kể từ sau năm 1975 đến nay. Sức khỏe tôi không đảm bảo nên tôi xin nghỉ trước tuổi để anh em khác lên thay. Nhiệm vụ được giao điều hành, quản lý mảng đô thị của thành phố rất nặng, sức khỏe tôi không đảm bảo để cáng đáng tốt. Công việc đô thị của một thành phố lớn như TP.HCM rất nặng, rất nhiều. Nếu tôi nỗ lực, cố gắng làm tốt công việc thì sức khỏe sẽ diễn tiến theo chiều hướng xấu. Nếu tôi muốn giữ sức khỏe mình thì chắc chắn công việc sẽ không thể làm tốt được. Tôi suy nghĩ như vậy và báo cáo tổ chức, thường trực ủy ban để xin thôi nhiệm vụ”.

Liên quan đến công tác nhân sự, ngày 24/4, kỳ họp thứ 8 HĐND TP.HCM khóa IX sẽ họp với nội dung dự kiến là xem xét miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch UBND TP.HCM đối với ông Lê Văn Khoa. Việc bầu nhân sự mới thay thế ông Khoa chưa được bàn tới trong kỳ họp lần này.

Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, quê tỉnh Quảng Nam. Ông là cử nhân luật, cử nhân hành chính, cử nhân lý luận chính trị. Ông từng làm chủ tịch UBND Q.5, Phó Giám đốc, rồi Giám đốc Sở Công thương. Tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP khóa 8 (giữa tháng 12/2015), ông Khoa được bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Thanh Bình (T/h)

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành