Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Hải Phòng đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/04 - 01/05 và SEA Games 31

Công ty Điện lực Hải Phòng, PC Hải Phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch, lập phương án, bố trí phương thức vận hành, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, nhất là tại các khu vực sẽ diễn ra sự kiện lớn trong dịp nghỉ lễ 30/04 - 01/05 và SEA Games 31.

Để đảm bảo cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa vui chơi giải trí, hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, kích cầu du lịch khi dịch Covid-19 được kiểm soát trong trạng thái bình thường mới của nhân dân thành phố Hải Phòng trong thời gian nghỉ lễ 30/04 - 01/05 và SEA Games 31 (từ ngày 12/05 tới 23/05), Công ty Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã chủ động xây dựng kế hoạch, lập phương án, bố trí phương thức vận hành, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, nhất là tại các khu vực sẽ diễn ra sự kiện lớn trong dịp nghỉ lễ. 

Mặt khác, PC Hải Phòng đã yêu cầu các Điện lực trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném vật lên đường dây, vi phạm hành lang lưới điện…Làm việc với UBND tại quận, huyện, các cơ quan hữu quan, nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa của địa phương để kiểm tra, xử lý kịp thời hiện tượng bất thường trên hệ thống điện sau thiết bị đo đếm điện và thực hiện các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.

Kỹ sư SCADA - Trung tâm Điều khiển xa Hải Phòng test End to End, Point to Point trạm E2.10
Kỹ sư SCADA - Trung tâm Điều khiển xa Hải Phòng test End to End, Point to Point trạm E2.10.

Các Điện lực có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, kiểm tra, sửa chữa phát quang hành lang đường dây và TBA xung yếu, đặc biệt là đường dây và TBA cấp điện cho khu vực ưu tiên, kiểm tra tiếp xúc vị trí lèo, đầu cốt, ty sứ, cầu dao, máy cắt, máy biến áp, cáp TI, TU, chống sét. Đảm bảo tiếp xúc tốt khi mang tải vào giờ cao điểm. Kiểm tra tiếp xúc thiết bị lưới điện 0,4kV. Yêu cầu khách hàng kiểm tra đảm bảo an toàn hành lang đường dây 0,4kV. Không để sự cố vượt cấp lên đường dây trung áp. Không thực hiện cắt điện công tác có kế hoạch trên lưới điện làm mất điện khách hàng trong các ngày Lễ, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố, các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty. Bố trí trực lãnh đạo và bộ phận trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, sẵn sàng có mặt khắc phục sự cố điện cho khách hàng và chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị dự phòng, phương tiện đi lại để xử lý nhanh những sự cố đột xuất có thể xảy ra.

Thanh Nam

Bài liên quan

Tin mới

Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực
Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực

Báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 07 tháng đầu năm kinh tế của địa phương tăng trưởng mạnh trên các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc và đà tăng trưởng cho những tháng cuối năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà tỉnh đã đề ra.

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á
Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á

Ông Lê Minh Quang, bác sĩ, cố vấn y khoa, thành viên Ban Quản trị Trung tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển với sự xuất hiện của các điểm đến trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc tiếp nhận và luân chuyển nhân sự y tế từ các quốc gia phát triển sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam có nhiều bước tiến mới”.

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm
Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm

Nghề đánh bắt cá cơm là nghề truyền thống của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thời tiết thuận lợi, hàng chục thuyền thúng ở đảo đã trúng đậm cá cơm.

Hungary cảnh báo kinh tế EU sẽ bị tàn phá do lệnh trừng phạt Nga
Hungary cảnh báo kinh tế EU sẽ bị tàn phá do lệnh trừng phạt Nga

Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover đã lên án các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU đối với Nga, cho đây là hành động sai trái và cảnh báo nền kinh tế của khối sẽ bị tàn phá.

Nga cảnh báo sẽ ‘lãng quên’ quan hệ với Mỹ, lên tiếng về Triều Tiên
Nga cảnh báo sẽ ‘lãng quên’ quan hệ với Mỹ, lên tiếng về Triều Tiên

Nga cảnh báo viễn cảnh quan hệ song phương với Mỹ nếu Moscow bị Washington liệt vào danh sách các ‘quốc gia tài trợ khủng bố’.

Long An: Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN Thuận Thành Phát Land – Long An là giả mạo
Long An: Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN Thuận Thành Phát Land – Long An là giả mạo

Thông tin từ UBND tỉnh Long An, UBND tỉnh đã có văn bản số 7442/UBND-KTTC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thông tin về trường hợp giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan Nhà nước, cá nhân có thẩm quyền trên lĩnh vực đầu tư.