Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Quảng Ninh phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn năm 2023

Chiều ngày 27/03/2023, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2023 với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động - Tăng cường chuyển đổi số trong quản lý an toàn, vệ sinh lao động; Áp dụng công tác quản lý an toàn và sức khỏe người lao động theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018”.

Tham dự Lễ phát động có Ban Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty; Lãnh đạo các phòng/ban Công ty; Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các Điện lực trực thuộc; Đội trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh; Đội Hotline cùng gần 100 CBCNV Công ty.

9825 Ông Phạm Đình Chấn Phó giám đốc Công ty phát biểu tại Lễ phát động
Ông Phạm Đình Chấn - Phó giám đốc Công ty phát biểu tại Lễ phát động.

Xuyên suốt trong những năm qua, PC Quảng Ninh luôn xác định con người là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Do vậy, xây dựng Văn hóa an toàn lao động sẽ từng bước hình thành ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các quy trình, quy định về an toàn, vệ sinh lao động đối với mỗi cán bộ công nhân viên. Ngoài ra, văn hóa an toàn lao động còn góp phần giúp người lao động hình thành thói quen suy nghĩ về an toàn trước khi làm việc; Tích cực nhận diện rủi ro trước khi thực hiện công việc… để từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh phù hợp, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn và không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất kinh doanh.

9854 Lãnh đạo Công ty và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc bắt tay cùng thực hiện văn hóa an toàn
Lãnh đạo Công ty và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc bắt tay cùng thực hiện văn hóa an toàn.

Năm 2023 này, mục tiêu trong kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty là “An toàn lao động - Đổi mới - Tăng trưởng - Hiệu quả”. Trong đó, công tác đảm bảo an toàn lao động là mục tiêu được PC Quảng Ninh đặt lên hàng đầu. Bởi, đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững đối với doanh nghiệp. Toàn Công ty đã và đang quyết tâm không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan; Giảm thiểu tai nạn giao thông, tai nạn rủi ro đối với người lao động.

Tại buổi Lễ phát động, PC Quảng Ninh đã đưa ra 10 nội dung về xây dựng và thực hiện tốt Văn hóa an toàn lao động. Các nội dung này xoay quanh mục tiêu bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người lao động trong quá trình thực hiện công việc.

9843 Giám đốc các điện lực ký cam kết thực hiện văn hóa an toàn
Giám đốc các điện lực ký cam kết thực hiện văn hóa an toàn.
9902 CBCNV tham gia Lễ phát động đọc lời thề văn hóa an toàn

Lãnh đạo và CBCNV Công ty tham gia Lễ phát động đọc lời thề Văn hóa an toàn

9872 Công nhân PC Quảng Ninh đọc lời thề văn hóa an toàn
Công nhân PC Quảng Ninh đọc lời thề văn hóa an toàn.

Cũng trong khuôn khổ của buổi Lễ, CBCNV trong Công ty đã ký cam kết thực hiện xây dựng Văn hóa an toàn lao động năm 2023 và đọc 05 lời thề Văn hóa an toàn, cụ thể là:

1. Tuyệt đối tuân thủ các quy định, pháp luật của Nhà nước, các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ.

2. Thực hiện đầy đủ các nội dung về đẩy mạnh xây dựng Văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động và quy trình 5S trong công việc và trên hệ thống điện.

3. Luôn luôn nghĩ về an toàn lao động trước khi làm việc.

4. Từ chối thực hiện công việc khi không đảm bảo an toàn lao động.

5. Tuyên truyền, động viên đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và bà con nhân dân thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, ngăn chặn sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân.

Trước đó, các điện lực trực thuộc đã thực hiện Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn đến từng CBCNV trong đơn vị.

Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn là chương trình được PC Quảng Ninh tổ chức thường niên và được lan tỏa đến tất cả người lao động của các đơn vị trực thuộc trong toàn Công ty. Lễ phát động được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu tạo nên các giá trị, nền tảng, sự quan tâm, hành động liên quan đến an toàn và sức khỏe của người lao động trong môi trường làm việc.

Ngọc Lan

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện loài cua nước ngọt mới tại Quảng Ninh
Phát hiện loài cua nước ngọt mới tại Quảng Ninh

Sáng nay, 11/12, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp cùng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Tài nguyên và Môi trường Biển, tổ chức lễ bàn giao mẫu sinh vật cho Bảo tàng tỉnh phục vụ công tác trưng bày, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trong số đó có một loại cua hoàn toàn mới được phát hiện trong quá trình các nhà khoa học thực hiện điều tra, kiểm kê, thiết lập cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học tỉnh Quảng Ninh.

Khai mạc Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V tại Quảng Ninh
Khai mạc Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V tại Quảng Ninh

Ngày 11/12, tại Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V.

Nhận định TTCK phiên giao dịch 12/12: Giằng co nhưng có thể sớm bước vào nhịp tăng mới
Nhận định TTCK phiên giao dịch 12/12: Giằng co nhưng có thể sớm bước vào nhịp tăng mới

Theo VCBS, với việc dải Bollinger Band đang bó rất hẹp và dần có xu hướng mở rộng lên phía trên cho thấy xác suất cao VN-Index sẽ sớm có được nhịp tăng mới để hướng lên khu vực 1.140-1.160 điểm.

Các tòa nhà hội sở Techcombank được trao chứng nhận “Năng lượng Xanh 5 sao”: Khẳng định định vị thế Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và Châu Á
Các tòa nhà hội sở Techcombank được trao chứng nhận “Năng lượng Xanh 5 sao”: Khẳng định định vị thế Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và Châu Á

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là ngân hàng tư nhân duy nhất đạt chứng nhận “Năng lượng Xanh 5 sao” cho các tòa nhà hội sở tại Hà Nội, khẳng định định vị thế Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và Châu Á.

Đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị làm việc tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1
Đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị làm việc tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1

Ngày 11/12, tại Hải Phòng, Đoàn cán bộ của Học viện Chính trị/Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Thanh Hà, Chủ nhiệm Khoa Sư phạm Quân sự làm trưởng đoàn đến nghiên cứu thực tế về kinh nghiệm quản lý, chỉ huy đơn vị kết hợp khảo sát, nắm tình hình đội ngũ cán bộ đã qua đào tạo tại Học viện Chính trị hiện đang công tác tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1. Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính uỷ BTL Vùng chủ trì làm việc với Đoàn công tác.

Hải Dương đưa sản phẩm nông nghiệp OCOP lên sàn thương mại điện tử
Hải Dương đưa sản phẩm nông nghiệp OCOP lên sàn thương mại điện tử

Hiện nay tỉnh Hải Dương đang có 1.162 sản phẩm nông nghiệp được quảng bá, giới thiệu trên các trang thương mại điện tử, bao gồm các sản phẩm đặc sản, OCOP, sản phẩm tươi, đã qua sơ chế hoặc chế biến sâu.