Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng ứng phó với thiên tai

Trước tình hình mùa mưa bão sắp đến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, đặc biệt trong các tình huống thời tiết xấu.

Thường xuyên kiểm tra lưới điện, đảm bảo an toàn vận hành
Thường xuyên kiểm tra lưới điện, đảm bảo an toàn vận hành.

 Tỉnh Thừa Thiên Huế nằm là một tỉnh ven biển miền Trung, thường chịu nhiều điều kiện bất lợi do thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của các cơn bão nhiệt đới và lũ lụt vào mùa mưa. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo từ nay cho tới hết năm 2021, trên khu vực Biển Đông khả năng xuất hiện khoảng 07-09 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 03-04 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, kèm theo đó là các đợt mưa lớn xảy ra tập trung trong các tháng 10, tháng 11 và nửa đầu tháng 12 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, đặc biệt cơn bão số 5 (Conson) theo dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày sắp đến.

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết: Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện và hạn chế thấp nhất những thiệt hại về lưới điện trong mùa mưa bão, thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNCPC, Công ty Ðiện lực Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai, tăng cường công tác kiểm tra nguồn, lưới điện, các vị trí xung yếu và lập kế hoạch, phương án khắc phục, xử lý đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão (gia cố móng, tăng cường, bổ sung dây néo, chống sạt lở...).

Phát quang cây xanh nội thị, đảm bảo an toàn lưới điện
Phát quang cây xanh nội thị, đảm bảo an toàn lưới điện.

 Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Thừ Thiên Huế cũng yêu cầu các đơn vị thi công, khẩn trương thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình cải tạo lưới điện, khắc phục kịp thời các tồn tại. Công ty phối hợp với các đơn vị chủ quản các hồ, đập và Nhà máy thủy điện (NMTĐ) trên địa bàn quản lý, tiến hành kiểm tra kỹ thuật lưới điện, phát quang chặt tỉa các cây trong và ngoài hành lang để đảm bảo cấp điện ổn định tuyến đường dây cấp điện cho các hồ, đập và Nhà máy thủy điện trong mùa mưa bão.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, công ty đã triển khai kịp thời đầy đủ các nội dung của phương án PCTT&TKCN của đơn vị đã được duyệt, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn PCTT&TKCN trong điều kiện dịch bệnh là “4 tại chỗ +5K+Vắc xin”, kiểm tra, rà soát và chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng phục vụ công tác ứng cứu và xử lý sự cố lưới điện ảnh hưởng do thiên tai.

Phát quang cây xanh, đảm bảo hành lang tuyến trong mùa mưa bão
Phát quang cây xanh, đảm bảo hành lang tuyến trong mùa mưa bão.

 Đặc biệt, Công ty đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế, phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã thực hiện việc phát quang, chặt tỉa, giảm tán cây trong khu vực thành phố, nội thị ảnh hưởng đến lưới điện. Đồng thời chủ động liên hệ trực tiếp với chủ cây, chủ rừng để vận động, thương thảo trong công tác hỗ trợ đền bù để phát quang hoặc tỉa những cây, cành có khả năng gây sự cố.

Công ty theo dõi thường xuyên các bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo thiên tai; cập nhật đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về PCTT&TKCN lên trang Web PCTT của EVN; phối hợp với địa phương trên địa bàn quản lý nhằm chủ động ứng phó đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác vận hành. Công ty cũng tăng cường thực hiện tuyên truyền về an toàn điện đến người dân để người dân biết, cùng phối hợp thực hiện và thấu hiểu, chia sẻ với ngành điện.

Trong bối cảnh dịch bệnh và thiên tai, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, cùng địa phương và nhân dân quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn.

                                                                             Trần Minh

Bài liên quan

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố
Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố với kỳ hạn 14 ngày, lãi suất 6,0% và chào thầu 3.000 tỷ đồng kỳ hạn 91 ngày, đấu thầu lãi suất.

Kon Tum phê duyệt kế hoạch Xúc tiến thương mại
Kon Tum phê duyệt kế hoạch Xúc tiến thương mại

UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 787/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch Xúc tiến thương mại địa phương năm 2023.

Lễ khởi động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Pháp
Lễ khởi động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Pháp

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, trưa 08/12, Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher cùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ phát động các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Doanh nghiệp công nghệ thông tin kết thành đội ngũ, tiên phong đột phá
Doanh nghiệp công nghệ thông tin kết thành đội ngũ, tiên phong đột phá

Dự Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ IV, sáng 08/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các doanh nghiệp công nghệ thông tin giải đến cùng những "bài toán" cụ thể, làm đến cùng thay vì giải pháp trung gian; "chau chuốt", hoàn thiện để người sử dụng tuyệt đối yên tâm.

Công an Bắc Giang đôn đốc thường xuyên thực hiện đợt cao điểm 90 ngày, đêm cấp căn cước công dân
Công an Bắc Giang đôn đốc thường xuyên thực hiện đợt cao điểm 90 ngày, đêm cấp căn cước công dân

Đến ngày 15/12 tới, đợt cao điểm 90 ngày, đêm cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ kết thúc. Tại 04 huyện: Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn và Hiệp Hòa hiện còn nhiều trường hợp chưa làm hồ sơ cấp CCCD. Những ngày này, lực lượng chức năng đang chạy nước rút làm thủ tục cho công dân.

Điện thoại màn hình gập của Samsung tăng doanh số hơn gấp đôi
Điện thoại màn hình gập của Samsung tăng doanh số hơn gấp đôi

Samsung Electronics vừa cho biết doanh số bán điện thoại màn hình gập (foldable phone) của họ cho khách hàng doanh nghiệp đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua, nhờ nhu cầu của các chuyên gia tài chính.