Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện lực Vĩnh Phúc ứng dụng Khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất – kinh doanh

Thế kỷ 21 được coi là kỷ nguyên phát triển của công nghệ thông tin, nổi bật là cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với những biến đổi mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng tới rất nhiều ngành nghề lao động.

Triển khai hiệu quả Công nghiệp 4.0 vào công tác sản xuất kinh doanh hiện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đặt ra nhằm nâng cao năng suất lao động, vận hành hệ thống điện an toàn hiệu quả.

PC Vĩnh Phúc đã tận dụng sức mạnh CNTT, tin học hóa công tác số hóa để triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện lưu trữ hồ sơ điện tử khách hàng dùng điện, hỗ trợ nhân viên điện lực hoàn toàn việc chia tách file hồ sơ khách hàng trên hệ thống máy chủ, tạo lưu trữ dữ liệu.

Việc áp dụng hợp đồng điện tử và phương thức điện tử trong cung cấp dịch vụ điện là bước tiến phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phát triển thương mại điện tử để minh bạch, đa dạng hoá trong giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ rút ngắn quá trình cung cấp dịch vụ, nâng cao năng suất lao động, giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh, đơn giản và thuận tiện trong quản lý, giám sát việc triển khai giải quyết yêu cầu khách hàng tại các đơn vị điện lực nhằm đảm báo việc thực thi và cung cấp dịch vụ đúng như các cam kết của Tập đoàn.

Trụ sở Công ty Điện lực Vĩnh PhúcTrụ sở Công ty Điện lực Vĩnh Phúc

Bên cạnh đó việc xây dựng các trạm biến áp không người trực là một yêu cầu cần thiết trong quá trình hiện đại hóa, nhằm tăng cường khả năng truyền tải điện năng và mang lại hiệu quả kinh tế cao, an toàn cho người sử dụng. Nắm bắt được xu hướng cũng như thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Băc, năm 2020, Công ty tiếp tục đưa vào vận hành TBA 110kV Khai Quang vào vận hành không người trực. Trạm biến áp (TBA) không người trực có khả năng tự động hóa hoàn toàn những công tác quản lý, giám sát, quy trình vận hành của máy biến áp mà người sử dụng không cần đến trực tiếp TBA mà vẫn có thể điều khiển được. Thông qua việc chỉ huy, thao tác vận hành, đóng cắt thiết bị từ xa do Trung tâm Điều khiển xa điều hành, với phương châm từng bước hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh.

Việc triển khai áp dụng công nghệ thông tin đã giúp ích cho công việc quản trị, điều hành lưới điện, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của khách hàng sử dụng điện trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay, giúp đảm bảo điều hành lưới điện an toàn, ổn định.

Áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động SXKD đem đến cho khách hàng những thông tin sử dụng điện kịp thời, chính xác, nâng cao lòng tin của khách hàng, cũng như của xã hội đối với Ngành điện; đảm bảo cấp điện được an toàn liên tục, giảm thiểu các sự cố và mang lại năng suất lao động cao nhất, tiết kiệm chi phí trong điều hành SXKD, qua đó xây dựng hình ảnh, thương hiệu của PC Vĩnh Phúc ngày càng chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự.

                                                                                       PV

Bài liên quan

Tin mới

Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực
Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực

Báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 07 tháng đầu năm kinh tế của địa phương tăng trưởng mạnh trên các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc và đà tăng trưởng cho những tháng cuối năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà tỉnh đã đề ra.

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á
Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á

Ông Lê Minh Quang, bác sĩ, cố vấn y khoa, thành viên Ban Quản trị Trung tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển với sự xuất hiện của các điểm đến trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc tiếp nhận và luân chuyển nhân sự y tế từ các quốc gia phát triển sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam có nhiều bước tiến mới”.

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm
Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm

Nghề đánh bắt cá cơm là nghề truyền thống của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thời tiết thuận lợi, hàng chục thuyền thúng ở đảo đã trúng đậm cá cơm.

Hungary cảnh báo kinh tế EU sẽ bị tàn phá do lệnh trừng phạt Nga
Hungary cảnh báo kinh tế EU sẽ bị tàn phá do lệnh trừng phạt Nga

Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover đã lên án các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU đối với Nga, cho đây là hành động sai trái và cảnh báo nền kinh tế của khối sẽ bị tàn phá.

Nga cảnh báo sẽ ‘lãng quên’ quan hệ với Mỹ, lên tiếng về Triều Tiên
Nga cảnh báo sẽ ‘lãng quên’ quan hệ với Mỹ, lên tiếng về Triều Tiên

Nga cảnh báo viễn cảnh quan hệ song phương với Mỹ nếu Moscow bị Washington liệt vào danh sách các ‘quốc gia tài trợ khủng bố’.

Long An: Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN Thuận Thành Phát Land – Long An là giả mạo
Long An: Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN Thuận Thành Phát Land – Long An là giả mạo

Thông tin từ UBND tỉnh Long An, UBND tỉnh đã có văn bản số 7442/UBND-KTTC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thông tin về trường hợp giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan Nhà nước, cá nhân có thẩm quyền trên lĩnh vực đầu tư.