Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Tối 30/9, tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam và trao giải thưởng Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi khu vực các tỉnh, thành phố phía bắc.

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đỗ Văn Chiến phát động Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đỗ Văn Chiến cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dự lễ phát động.

Chủ đề của Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2023 là “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ” - có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia có tốc độ già hoá dân số nhanh, người cao tuổi ngày càng đông và là nguồn lực cần được phát huy đầy đủ, đồng thời còn một bộ phận người cao tuổi đang đứng trước những tác động rủi ro tuổi già.

Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam, Nguyễn Thanh Bình
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Nguyễn Thanh Bình phát biểu

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Nguyễn Thanh Bình cho biết, trong lịch sử phát triển của dân tộc ta, người cao tuổi có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, người cao tuổi đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng. Như lời Bác Hồ đã nói: “Tuổi cao, ý chí càng cao.” Người cao tuổi Việt Nam thực sự là “vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam”.

Với những kinh nghiệm quý, tích lũy được trong cuộc sống, người cao tuổi luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mỗi gia đình, dòng họ và toàn xã hội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đỗ Văn Chiến đã phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh:

Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành cho người cao tuổi sự quan tâm sâu sắc, chăm lo cả vật chất và tinh thần.

Với những kinh nghiệm quý, tích lũy được trong cuộc sống, người cao tuổi luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mỗi gia đình, dòng họ và toàn xã hội. Thời gian qua, các cấp hội trong cả nước đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Đảng, Nhà nước và Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động.

Ông Đỗ Văn Chiến đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể, các tổ chức xã hội, Uỷ ban Quốc gia về người cao tuổi, các cấp hội người cao tuổi tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác người cao tuổi; quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghiêm quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi.

tròn 100 tuổi và các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Các lãnh đạo trao quà cho người cao tuổi tròn 100 tuổi và các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Tại lễ phát động, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Đỗ Văn Chiến đã trao tặng tỉnh Hà Tĩnh 2 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão và nhiều phần quà ý nghĩa cho các cụ ông, cụ bà tròn 100 tuổi và các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, ông Đỗ Văn Chiến và các thành viên Đoàn công tác đã đến tặng quà, động viên các hội viên người cao tuổi tiêu biểu, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và nói chuyện với các hội viên hội người cao tuổi và các tầng lớp nhân dân ở thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Trước đó, ông Đỗ Văn Chiến đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) và Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Cũng trong dịp này, tại Hà Tĩnh đã diễn ra Liên hoan tiếng hát người cao tuổi các tỉnh, thành phía bắc năm 2023, thu hút sự tham gia của 400 diễn viên đến từ 26 đoàn nghệ thuật không chuyên.

Các đại biểu tham dự lễ phát động
Các đại biểu tham dự lễ phát động

Tại liên hoan, cán bộ hội viên hội người cao tuổi các tỉnh, thành phố đã mang đến hơn 90 tiết mục đặc sắc, tạo nên không gian văn hóa đa sắc màu, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về quê hương, đất nước, những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc…

Ban tổ chức đã trao 10 giải a, 10 giải b, 6 giải c cho các đoàn tham dự liên hoan.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện hai lô hàng số lượng lớn không rõ nguồn gốc ở Kon Tum
Phát hiện hai lô hàng số lượng lớn không rõ nguồn gốc ở Kon Tum

Ngày 07/12, theo Đội quản lý thị trường số 2, Cục quản lý thị trường Kon Tum, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ hai lô hàng lậu số lượng rất lớn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, gồm: 152 mặt hàng, trong đó có 720 quả pháo hoa, 1.000 điếu thuốc lá điện tử...

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong lĩnh vực bán dẫn
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong lĩnh vực bán dẫn

Ông John Neffeur, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ cho biết, các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẵn sàng thắt chặt quan hệ, thúc đẩy đầu tư, hợp tác với Việt Nam về bán dẫn, nhất là đào tạo các nhân tài, nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia cùng có lợi.

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng phải phát huy, khai thác tối đa tiềm năng khác biệt, nổi trội
Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng phải phát huy, khai thác tối đa tiềm năng khác biệt, nổi trội

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Đồng bằng sông Hồng có vị trí, vai trò đặc biệt, đóng góp trên 50% GDP của cả nước, do đó quy hoạch phải phát huy, khai thác tối đa tiềm năng rất khác biệt, cơ hội rất nổi trội, lợi thế cạnh tranh rất rõ của vùng.

Lào Cai: 32/42 chỉ tiêu dự kiến đạt và vượt Kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023
Lào Cai: 32/42 chỉ tiêu dự kiến đạt và vượt Kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023

Trong tổng số 42 chỉ tiêu, có 07 chỉ tiêu vượt Kế hoạch và 10 chỉ tiêu khó đạt Kế hoạch năm 2023 đã đề ra như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân; GRDP bình quân đầu người; Giá trị sản xuất công nghiệp; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; Giá trị xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn; Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế; Tỷ lệ số xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới; Tỷ lệ tái sử dụng, tái chế chất thải rắn sinh hoạt; Tỷ lệ dân cư thành thị được sử dụng nước sạch...

BĐBP Lào Cai và BĐBP Khu Mông Tự Trung Quốc tổng kết công tác tuần tra song phương
BĐBP Lào Cai và BĐBP Khu Mông Tự Trung Quốc tổng kết công tác tuần tra song phương

Ngày 07/12, tại vạch phân định đường biên giới cửa khẩu quốc tế đường bộ Lào Cai đã diễn ra buổi tổng kết công tác tuần tra song phương giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai, Việt Nam và BĐBP Khu Mông Tự Trung Quốc.

Khai mạc Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh Lạng Sơn khoá XVII
Khai mạc Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh Lạng Sơn khoá XVII

Sáng 07/12, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ cuối năm) khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thị Hậu và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn Đinh Hữu Học đồng chủ tọa kỳ họp