Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội

Ngày 26/2, tại trung tâm báo chí quốc tế (IMC), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội - Hình 1

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi lễ

Tới dự lễ phát hành có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung,…

Giới thiệu về bộ tem, ông Phạm Hồng Hải – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - cho biết: “Việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên một lần nữa khẳng định vị thế của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò, sự đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

Đây là sự kiện chính trị đối ngoại có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam trong năm 2019, thể hiện sinh động chủ trương Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế".

"Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên năm nay diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu thành phố Vì hòa bình do UNESCO trao tặng. Đây là cơ hội lớn để thành phố Hà Nội quảng bá hình ảnh của thành phố yêu chuộng hòa bình, thân thiện, có nền văn hiến lâu đời và nhiều tiềm năng để hợp tác và phát triển” - ông nói thêm.

Việc phát hành bộ tem gồm 1 mẫu có giá 4.000 đồng với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 bloc tem với khổ 222mm x 114mm này nhằm chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 được tổ chức tại Hà Nội ngày 27-28/2.

Thông qua ngôn ngữ đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội” thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu 2 bàn tay bắt chặt nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện tượng trưng cho sức mạnh và tinh thần của Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện Quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “Partnership for suistainable peace” (Đối tác cho một nền hòa bình bền vững) nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới.

Mẫu tem này cũng có hình ảnh của Khuê Văn Các – biểu tượng của thủ đô Hà Nội – thành phố vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện quốc tế hàng đầu trong hai ngày cuối tháng 2.

Mẫu tem do họa sĩ Nguyễn Du và Tô Minh Trang thiết kế với ngôn ngữ riêng góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn thân thiện”; “Hà Nội – thành phố vì hòa bình tới bạn bè, cộng đồng quốc tế.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Cảnh giác 6 tác dụng phụ của chế độ ăn thuần chay
Cảnh giác 6 tác dụng phụ của chế độ ăn thuần chay

Mọi chế độ ăn kiêng đều có ưu và nhược điểm, kể cả chế độ ăn thuần chay. Nếu bạn muốn chuyển sang ăn thuần chay, hãy chú ý đến tác dụng phụ của nó.

Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế pháp lý đối với ngành giao dịch định lượng
Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế pháp lý đối với ngành giao dịch định lượng

Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế pháp lý đối với ngành giao dịch định lượng (quant trading) đang bùng nổ nhanh chóng, theo đài CNBC.

Giá xăng quay đầu giảm nhẹ sau Tết Nguyên đán 2024
Giá xăng quay đầu giảm nhẹ sau Tết Nguyên đán 2024

Tại kỳ điều hành chiều 22/2, giá xăng dầu trong nước đều được điều chỉnh giảm nhẹ. Trong đó, xăng RON 95 đã hạ nhiệt về mốc hơn 23.500 đồng/lít.

Đề xuất đầu mối triển khai đầu tư Dự án Cảng hàng không Biên Hòa
Đề xuất đầu mối triển khai đầu tư Dự án Cảng hàng không Biên Hòa

Theo quy hoạch, Cảng hàng không Biên Hòa – Đồng Nai là một trong những sân bay được quy hoạch là sân bay quốc nội phục vụ khai thác lưỡng dụng trong thời kỳ 2021 - 2030.

PVEP và Vietsovpetro tăng cường hợp tác trong lĩnh vực E&P
PVEP và Vietsovpetro tăng cường hợp tác trong lĩnh vực E&P

Ngày 21/02 tại Hà Nội, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã có buổi họp cấp cao giữa lãnh đạo hai bên, ký kết biên bản đàm phán tham gia hợp đồng dầu khí Lô 09 – 2/10 và thỏa thuận hợp tác hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí (E&P).

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Các tiêu chí xác định đối tượng mua nhà ở xã hội phải được đơn giản hóa
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Các tiêu chí xác định đối tượng mua nhà ở xã hội phải được đơn giản hóa

Các tiêu chí xác định đối tượng mua nhà ở xã hội phải được đơn giản hóa là phát biểu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án "Đầu tư ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" trong sáng 22/2.