Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm ngâm hoá chất tại TP. Hồ Chí Minh

14:38:00 11/04/2019

THCL - Cơ quan CSĐT - Công an TP. HCM cho biết, ngày 11/04, Đội 4 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện một chủ cơ sở ở quận 8 ngâm 2 tấn ngó sen, bắp chuối bằng hóa chất không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, rạng sáng 11/4, các trinh sát bất ngờ ập vào 3 điểm của 1 cơ sở sản xuất thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8 do bà Lê Kim Trúc làm chủ và đã phát hiện nhiều sai phạm.

Lực lượng chức năng phát hiện gần 2 tấn thực phẩm như: ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất, chất tẩy trắng và hàn the.. .Cụ thể, ờ điểm sản xuất thực phẩm tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc làm chủ, tổ công tác phát hiện gần 1 tấn ngón sen chua được ngâm với chất tẩy acid acetic.

Tại một cơ sở khác không xa, công an phát hiện hơn 500 kg chuối bào ngâm trong chất tẩy và hàn the. Tại điểm thứ 3, cũng có gần 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the.

Tổng cộng, tại 3 điểm công an thu giữ 200 kg chất tẩy trắng, 5 kg hàn the, 100 kg acid acetic, đây đều là những hóa chất không dùng cho người ăn.

Chủ cơ sở khai dùng hóa chất không liều lượng, đổ trực tiếp vào ngó sen, chuối bào trước khi chở đến bỏ cho bạn hàng ở chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn và các tỉnh, thành khác.

Hiện toàn bộ số hóa chất và thực phẩm đã ngâm hóa chất bị niêm phong, tạm giữ. Công an TP HCM đang mở rộng điều tra vụ án.


Hà Trần

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành