Phim ngắn ‘Một Khu Đất Tốt’ của Phạm Ngọc Lân tham dự LHPQT Berlin

14:35:00 18/01/2019

THCL - Liên hoan phim quốc tế (LHPQT) Berlin (Đức) lần thứ 69 vừa công bố danh sách các phim ngắn tham dự tranh giải chính thức ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất, trong đó có tác phẩm “Một Khu Đất Tốt” (Blessed Land) của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân

“Một khu đất tốt” sẽ tranh giải ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất - Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 69

"Một khu đất tốt" là phim trắng đen có độ dài 19 phút, khắc họa 2 bối cảnh xảy ra cách nhau hơn 10 năm trên cùng một địa điểm: chuyến tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng, và câu chuyện phiếm trên sân gôn của đại gia và cô bồ nhí.

Phim mang màu sắc thể nghiệm với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: nghệ sỹ nhân dân Minh Châu, Thùy Anh, Huy Tiến, Hoàng Hà…

Đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009, nhưng sau đó theo đuổi đam mê trở thành một nhà làm phim độc lập. Các tác phẩm của anh đã từng tham dự và gây tiếng vang lớn tại nhiều Liên hoan phim quốc tế (LHPQT) như: dự án "Cu Li không bao giờ khóc" (Cu Li never cries) được lựa chọn tham dự giải thưởng L'Atelier - Quỹ điện ảnh Cinéfondation thuộc LHPQT Cannes (Pháp); phim ngắn "Thành phố khác" (Another city) đã giành giải trong hạng mục phim ngắn của LHPQT Phim Độc lập IndieLisboa (Bồ Đào Nha) và giải tưởng niệm Igmar Bergman của LHPQT Uppsala (Thuỵ Điển).

Điểm chung của các phim ngắn tại LHPQT Berlin lần này đều tập trung khai thác các khía cạnh đa dạng về nhân quyền, các vấn đề về xã hội... "Chúng ta cần những cá nhân điển hình mới và nhiều câu chuyện để kể, để có thể tác động đến và thay đổi xã hội", bà Maike Mia Höhne, giám tuyển của thể loại phim ngắn trong Liên hoan phim quốc tế Berlin cho biết.

LHPQT Berlin lần thứ 69 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 17/2/2019. Tại đây, các đạo diễn sẽ được tạo điều kiện để giới thiệu tác phẩm phim ngắn đến khán giả thông qua bốn suất chiếu chính thức cho mỗi phim.

Hằng Vương (t/h)

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành