Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

13 bộ phim được công chiếu tại LHP Châu Âu 2018 xoay quanh chủ đề về ‘Gia đình’

08:30:00 15/11/2018

THCL - Trong Liên hoan Phim Châu Âu 2018, 13 bộ phim sẽ được công chiếu xoay quanh chủ đề về “Gia đình”. Chủ đề này tuy thân thuộc, nhưng cũng khá thách thức trong việc khai thác những góc nhìn mới. Được truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi, các bộ phim thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong đời sống gia đình Châu Âu.

Liên hoan Phim Châu Âu lần thứ 19 - năm 2018 do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa Châu Âu phối hợp tổ chức, nhằm giới thiệu di sản văn hóa đa dạng của Châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng tới gần hơn với công chúng Việt Nam. Chương trình diễn ra từ ngày 16 – 29/11 với quy mô chưa từng có, tại Thủ đô Hà Nội, TP.HCM, TP. Huế và lần đầu tiên tại TP. Đà Lạt.

Gia đình là chủ đề xuyên suốt trong các bộ phim của liên hoan năm nay

Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet, cho biết: "Trong Năm Di sản Văn hóa Châu Âu, chúng tôi tự hào giới thiệu tới bạn bè Việt Nam di sản quý báu của chúng tôi, đó chính là nền điện ảnh Châu Âu. Chủ đề năm nay là "Gia đình" -  giá trị cốt lõi trong cuộc đời mỗi con người và xã hội. Chúng tôi mang đến những hình ảnh về con người, văn hóa và lối sống Châu Âu như là một cầu nối văn hóa đưa chúng tôi tới gần người dân Việt Nam hơn, từ đó đóng góp cho sự hợp tác lớn mạnh hơn nữa giữa hai bên". 

Đặc biệt, trong Liên hoan phim năm nay, hầu hết các bộ phim đều giành được giải thưởng tại các Liên hoan Phim quốc tế danh giá. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam thưởng thức những bộ phim Châu Âu được đánh giá cao mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại.

Vé xem tại Liên hoan Phim châu Âu 2018 được phát miễn phí từ ngày 14/11 tại cả 4 TP cho tới khi hết vé các suất chiếu. 

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành