Hải Phòng: Hệ thống đèn trang trí cầu vượt NBK-LHP gặp sự cố do đứt cáp đã được khắc phục

10:21:00 06/11/2018

THCL - Cầu vượt Nguyễn Bình Khiêm – Lê Hồng Phong (NBK_LHP) được mệnh danh là một trong những cây cầu đẹp nhất Hải Phòng bởi hệ thống chiếu sáng trang trí nghệ thuật. Tuy nhiên, thời gian gần đây theo phản ánh của bạn đọc Báo THCL thì hệ thống đèn trang trí của cây cầu này hầu như không hoạt động.

  Hệ thống đèn LED trang trí của cầu bị đứt cáp nên không sáng

Theo phản ánh của bạn đọc tới Báo THCL thì thời gian gần đây hệ thống đèn LED nghệ thuật trên cầu vượt NBK-LHP hầu như không sáng làm mất mỹ quan của cầu, một số ý kiến cho rằng nếu hệ thống đèn LED nghệ thuật của cầu nhanh hỏng vậy thì quá lãng phí và tỏ thái độ tiếc nuối bởi cây cầu từ khi khánh thành đã trở thành niềm tự hào của người dân Hải Phòng.

Nhằm xác minh nội dung trên PV Báo THCL đã liên hệ với Sở GTVT và được biết cây cầu này chính thức thông xe vào ngày 25/1/2017 và được nghiệm thu vào khoảng tháng 5/2017.  Nguyên nhân mà hệ thống đèn LED không sáng là do bị đất dây cáp do Công ty Anh Quốc đang thi công tại khu vực gần cầu đã gây hư hại đến hệ thống cáp của đèn LED trang trí cho cầu. Cũng theo thông tin từ Sở GTVT thì hiện hệ thống đèn chiếu sáng bao gồm đèn LED trang trí và đèn chiếu sáng của cầu vượt NBK - LHP vẫn trong thời gian bảo hành. Hiện đơn vị thi công và công ty Anh Quốc đã chủ động khắc phục sự cố trả lại cho cây cầu vẻ đẹp vốn có.

Dự án “Đầu tư xây dựng nút giao thông khác mức giữa đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm” có tổng mức đầu tư gần 310 tỷ đồng do Sở Giao thông vận tải TP. Hải Phòng làm chủ đầu tư. Nhà thầu thi công là Liên danh Công ty cổ phẩn Tập đoàn Đầu tư – Xây dựng HJC và Công ty cơ khí 4 và xây dựng Thăng Long (MECO). Cầu thiết kế theo ý tưởng một cây cầu tại nước Pháp, được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng mỹ thuật, có quy mô vĩnh cửu, tuổi thọ 100 năm với tổng mức đầu tư 310 tỷ đồng. Riêng hệ thống đèn chiếu sáng gồm đền chiếu sáng và đèn trang trí là hơn 15 tỷ đồng.

QN

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành