Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Đà Nẵng báo cáo định kỳ về phòng, chống tham nhũng

05:36:00 30/03/2019

THCL - Ngày 29/3/2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Trương Hòa Bình chỉ đạo tại hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế tại TP. Đà Nẵng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Trên cơ sở báo cáo của Đoàn kiểm tra số 1 (Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng) cũng như những ý kiến thảo luận tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao việc Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ tài liệu, các điều kiện bảo đảm cho cuộc kiểm tra và hội nghị diễn ra ngày 29/3, cũng như tinh thần chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị của thành phố đã giúp cho công tác kiểm tra của Đoàn kiểm tra số 1 đạt kết quả.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị Đoàn kiểm tra số 1 cần tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu trung thực, đầy đủ các ý kiến đề nghị của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng để đưa vào báo chính thức của đoàn trong thời gian đến; đồng thời khẩn trương hoàn chỉnh để trình Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Về phía Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị sớm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các kiến nghị của Đoàn kiểm tra số 1, thực hiện việc báo cáo định kỳ với Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng kết quả thực hiện.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, cần phân công đơn vị chủ trì tham mưu, theo dõi, đôn đốc, giúp Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo thực hiện triệt để các kiến nghị của Đoàn kiểm tra số 1 cũng như Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, căn cứ kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy, các cơ quan, đơn vị có liên quan của thành phố kịp thời xây dựng kế hoạch để thực hiện các công việc được Ban Thường vụ Thành ủy giao, phối hợp chặt chẽ với Ban Nội chính Thành ủy và các cơ quan liên quan trong quá trình thực hiện; đồng thời chủ động rà soát các vụ việc, vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị để bảo đảm công tác xử lý các vụ án và việc áp dụng các biện pháp thu hồi, xử lý tài sản đúng quy định của pháp luật.

Đối với vụ án Phạm Công Danh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, vụ án này đang được dư luận xã hội rất quan tâm, số tiền phải thu hồi ở TP. Đà Nẵng rất lớn (gần 4.000 tỷ đồng), trong khi tài sản phải xử lý để thi hành án là dự án khu phức hợp dịch vụ cao tầng Sân vận động Chi Lăng còn nhiều vướng mắc về mặt pháp lý chưa được giải quyết.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổng hợp đầy đủ, cụ thể những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của thành phố đối với vụ Phạm Công Danh để Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm.

Hoàng Gia Bảo

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành