Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế đã thị sát tình hình kinh doanh buôn bán của bà con tiểu thương và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ở chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP. HCM).
Sau đó, Phó thủ tướng cùng lãnh đạo Ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM đã đi kiểm tra suất ăn dành cho người lao động tại Công ty Nidec Tosok.
Tại đây, Phó thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra khu vực chế biến thức ăn. Ông đánh giá cao mô hình bếp ăn công nhân tại Nidec đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ăn trưa suất cơm công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận, TP. HCM (Ảnh: Phước Tuần)
Sau khi trò chuyện với người lao động, Phó thủ tướng cùng đoàn kiểm tra đã xuống bếp xếp hàng, nhận suất cơm rồi ngồi ăn cùng công nhân. Ông đã ăn hết suất ăn của mình và khen đồ ăn ở đây ngon.
Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM, cho biết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được TP quan tâm và đề cao "phòng trước khi chống".
Được biết, Công ty đang tập trung vào các đối tượng là công nhân, học sinh - sinh viên, căn tin các bệnh viện… Bởi vậy, công ty phải xây dựng các bếp ăn 1 chiều, có nguồn thực phẩm đầu vào đảm bảo an toàn, rõ nguồn gốc trong công tác đề phòng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phần cơm trưa gồm cơm, canh, món xào và món mặn. Theo đại diện đơn vị cung cấp suất ăn, phần ăn của Phó thủ tướng trị giá 15.360 đồng (chưa tính gas, điện, nước được công ty tài trợ). Khi được nhân viên căn tin mời nước suối, Phó thủ tướng đã từ chối vì muốn được dùng đúng phần cơm của các bạn công nhân.
Đỗ Thanh