Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phú Yên: Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình chính sách tiêu biểu

05:51:00 01/07/2019

THCL - Ngày 30/6, nhân chuyến công tác tại tỉnh Phú Yên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách trên địa bàn TP. Tuy Hòa.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xử

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xử

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các cán bộ trong đoàn đã đến nhà thăm hỏi sức khỏe, động viên và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xử (ở phường 7); thương binh nhiễm chất độc hóa học Trần Thị Nga (phường 5) và thương binh Đào Thị Hồng Nhạn (phường 9).

Xúc động khi gặp mặt Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh đã có những cống hiến, đóng góp, hy sinh to lớn vì sự nghiệp giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm và ưu tiên dành nguồn lực để thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà gia đình thương binh nhiễm chất độc hóa học Trần Thị Nga

Đến thăm nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xử, năm nay 92 tuổi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của mẹ và mong muốn gia đình và địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc tốt cho mẹ.

Đến thăm gia đình thương binh Trần Thị Nga và thương binh Đào Thị Hồng Nhạn, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi thấy sức khỏe và cuộc sống của các thương binh đều ổn định, hạnh phúc.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự quan tâm của địa phương trong việc thực hiện các chế độ, chính sách cho các gia đình thương binh. Đồng thời, cho rằng trong những thành tựu 30 năm tái lập và phát triển của tỉnh Phú Yên có sự đóng góp công sức, xương máu của các thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng; mong muốn các thế hệ con cháu công tác tốt, noi gương thế hệ đi trước tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của tỉnh quê hương, đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà gia đình thương binh Đào Thị Hồng Nhạn

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho các đối tượng chính sách, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

 Hữu Văn

                                                                                                                                                                                                         

 

 

 

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành