Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PNJ báo lãi 11 tháng 1.072 tỷ đồng, đạt 91% kế hoạch

Mới đây, CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) công bố báo cáo doanh thu tháng 11 đạt 1.677 tỷ đồng và lãi sau thuế 136 tỷ đồng, tăng lần lượt 32% và 60% cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu kênh bán lẻ của công ty tăng 34% trong khi kênh sỉ tăng 10%.

Được biết, đóng góp chính cho sự tăng trưởng này đến từ doanh thu kênh lẻ với mức tăng 34%; trong khi doanh thu kênh sỉ tăng 10%. Biên lợi nhuận gộp trong tháng 11 đạt 20,4% so với mức 20,7% của cùng kỳ năm ngoái.

Về chi phí hoạt động, kể từ tháng 9, PNJ đã từng bước thực hiện tối ưu hóa chi phí hoạt động, giúp tốc độ tăng của nhóm chi phí này thấp hơn tốc độ tăng của doanh thu.

Lũy kế 11 tháng, PNJ đạt doanh thu 15.072 tỷ đồng, tăng 15% và lợi nhuận sau thuế 1.072 tỷ đồng, tăng 21%. So với kế hoạch năm, PNJ thực hiện được 83% chỉ tiêu doanh thu thuần và 91% chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế.

PNJ báo lãi 11 tháng 1.072 tỷ đồng, đạt 91% kế hoạchPNJ báo lãi 11 tháng 1.072 tỷ đồng, đạt 91% kế hoạch

PNJ lý giải, nhờ cơ cấu doanh mục sản phẩm và tối ưu hóa chi phí sản xuất mà biên lợi nhuận gộp trong 11 tháng đạt 20,8% cải thiện so mức 19% cùng kỳ.

Tính đến cuối tháng 11, PNJ có 353 cửa hàng, tăng 33 cửa hàng so với đầu năm. Trong đó, 286 cửa hàng PNJ Gold, 63 cửa hàng PNJ Silver, 4 cửa hàng CAO và 24 cửa hàng PNJ Watch.

Ngày 15/11, PNJ đã chính thức hợp tác thương mại với The Walt Disney Company South East Asia sau 2 năm chuẩn bị. PNJ kỳ vọng với việc bắt tay với những ông lớn toàn cầu sẽ giúp Công ty gia tăng lợi thế cạnh tranh, khởi tạo con đường mới trên tiến trình hội nhập và mở rộng tầm ảnh hưởng trên thị trường trang sức quốc tế.

Trên thị trường, cổ phiếu PNJ vẫn đang miệt mài leo đỉnh khi tăng hơn 21% trong vòng 1 năm qua. Phiên chiều 23/12, cổ phiếu PNJ đang giao dịch tại mốc 84.500 đồng/cp.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?
Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?

Ông Nguyễn Quốc Thắng đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc HT1 kể từ ngày 08/12/2023.

Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc
Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã nhập khẩu gần 1,359 triệu tấn sầu riêng Việt Nam, với tổng giá trị 6,4 tỷ USD, sản lượng tăng 88% và giá trị tăng 81% so với cùng kỳ năm 2022.

Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 7966/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện pháp luật và phòng, chống trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).

Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023
Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện: Đa khoa Cà Mau, Sản - Nhi; Lao và Bệnh phổi, Mắt - Da liễu, đa khoa thành phố Cà Mau, Công an và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau; Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Cà Mau; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan đến các huyện, thành phố Cà Mau trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm
Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm

Từ đầu tháng 12 đến nay đã có 8 ngân hàng giảm lãi suất huy động bao gồm HDBank, Techcombank, Eximbank, KienLongBank, SCB, PGBank, MB và VietABank.

Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam
Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam

Các chuyên gia dự đoán rằng Việt Nam có thể là một trong những trung tâm sản xuất lớn tiếp theo của Apple trên toàn cầu nhờ điều kiện sản xuất thuận lợi và sự mong muốn đầu tư xây dựng thêm năng lực.