Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Q. Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phát hiện tình trạng vi phạm TTXD tại Trường MN Pascal

Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh liên quan đến việc Trường Mầm non Pascal trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm), vi phạm trật tự xây dựng, đang bị đình chỉ thi công.

Trước phản ánh của bạn đọc về việc Trường Mầm non Pascal thuộc hệ thống của Trường Liên cấp quốc tế Pascal (phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vi phạm trật tự xây dựng, PV đã có mặt tại khu vực công trình đang xây dựng.

Q. Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phát hiện tình trạng vi phạm TTXD tại Trường MN Pascal - Hình 1

 Trường Mầm non Pascal

Theo quan sát của PV, tại khu vực này, hệ thống cơ sở vật chất của Trường Mầm non Pascal chưa được hoàn thiện, vẫn còn nhiều hạng mục đang trong quá trình xây dựng. Trong đó, còn 1 dãy nhà đang xây dựng dở nhưng hiện tại đã dừng thi công.

Q. Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phát hiện tình trạng vi phạm TTXD tại Trường MN Pascal - Hình 2

Công trình xây dựng đã dừng thi công 

Phía trong khuôn viên của Trường Mầm non Pascal, một tòa nhà kiên cố đã được xây dựng khá khang trang, nhưng phía sân của trường vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng. Thậm chí, nhiều khu vực sắt thép vẫn phơi mưa nắng ngổn ngang, đất đá khiến khung cảnh nhếch nhác, khó coi.

Trả lời các cơ quan báo chí, đại diện Tổ Thanh tra xây dựng phường Cổ Nhuế 1 cho biết: “Trường Pascal thuộc Hệ thống trường liên cấp quốc tế Pascal có giấy phép xây dựng. Công trình đang dừng thi công, do vi phạm trật tự xây dựng. Công trình này đã bị đình chỉ. Hiện nay, công trình vẫn đang đợi xin điều chỉnh giấy phép".

Q. Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phát hiện tình trạng vi phạm TTXD tại Trường MN Pascal - Hình 3

Đại diện tổ TTXD P. Cổ Nhuế 1 cho biết công trình vẫn đang đợi xin điều chỉnh giấy phép 

TP. Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn. Nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm… Tuy nhiên, tại quận Bắc Từ Liêm, hàng loạt vấn đề liên quan đến trật tự xây dựng lại chưa được các cơ quan chức năng xử lý?

Trước những sai phạm nghiêm trọng của Trường Pascal, thiết nghĩ, UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng cần làm rõ trách nhiệm của Thanh tra xây dựng địa bàn, cũng như các cá nhân có liên quan, đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc, thanh kiểm tra toàn bộ quá trình xây dựng của trường này để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Song Long – Hưng Khánh

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.