Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tạm giữ 13.500 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 11/08, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị, đơn vị này đang tạm giữ 13.500 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ để làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng QLTT khám phương tiện vận tải và kiểm tra hàng hoá vi phạm
Lực lượng QLTT khám phương tiện vận tải và kiểm tra hàng hoá vi phạm. Ảnh DMS Quảng Trị.

Trước đó, vào ngày 09/8/2022, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang BKS: 75C-04XXX.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 13.500 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ đi kèm, không có chứng nhận công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với bánh kẹo. Tổng giá trị lô hàng hóa trên là khoảng 27 triệu đồng.

Lái xe Đ.H.H (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) thừa nhận là chủ sở hữu của toàn bộ số tang vật vi phạm trên và cho biết toàn bộ số tang vật vi phạm đó đang được vận chuyển vào Huế để tiêu thụ.

Tiến hành kiểm điếm hàng hóa vi phạm
Tiến hành kiểm điếm hàng hóa vi phạm. Ảnh DMS Quảng Trị.

Sau đó, Đội QLTT số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đ.H.H về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm hành chính nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Đội QLTT số 3 cũng đã khám phương tiện vận tải và xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng đối với ông Đ.V.Đ (địa chỉ: xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tịch thu 6.000 sản phẩm bánh kẹo các loại.

Đây là kết quả từ việc thực hiện văn bản 1385/TCQLTT-CNV ngày 29/07/2022 của Tổng Cục QLTT về thực hiện văn bản của Văn phòng Chính phủ và kiểm tra thị trường Tết Trung thu.

Trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Trung Thu, nhu cầu của người tiêu dùng đối với mặt hàng bánh kẹo rất cao, thị trường bánh kẹo và đồ chơi trẻ em sẽ trở nên sôi động, các vi phạm hành chính trong lĩnh vực này sẽ có nguy cơ gia tăng.

Vì vậy, lực lượng QLTT sẽ tăng cường giám sát địa bàn, xây dựng cơ sở để nắm bắt thông tin chính xác và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đức Hậu

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển
Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển

Lễ thả giống thủy sản là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên ở Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.

Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?
Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận đã có bài phản ánh về việc các cửa hàng thực phẩm Sói Biển bày bán hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng hóa không tem nhãn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Trước những vấn đề đó, Sói Biển đã có phản hồi tới người tiêu dùng.

Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19
Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19

Theo bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/03 của Bộ Y tế, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19, tiếp đà tăng của các ngày trước đó.

Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP
Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP

Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh Nghệ An có 403 sản phẩm được xếp hạng đạt OCOP 3 sao trở lên, chiếm 4,6% số sản phẩm đạt hạng sao cả nước. Theo đó, Nghệ An là tỉnh đứng thứ hai cả nước về số lượng sản phẩm đạt hạng sao được công nhận.

Không lùi thời hạn khóa thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin
Không lùi thời hạn khóa thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của những thuê bao có thông tin không chính xác theo quy định.

Vườn quốc gia Pù Mát mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch
Vườn quốc gia Pù Mát mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch

Ngày 29/03, thông tin từ Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An, Vườn vừa có thông báo về việc mở cửa nhằm phục vụ khách tham quan, du lịch.