Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Quán Nhất Nướng 90 Trần Vỹ “biến” vỉa hè thành nơi để xe

17:45:00 23/03/2018

THCL - Thời gian qua, nhà hàng Nhất Nướng tại số 90 phố Trần Vỹ (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) ngang nhiên biến khu vực vỉa hè làm địa điểm trông giữ xe cho khách, phục vụ kinh doanh, khiến đông đảo người dân và người tham gia giao thông qua khu vực này vô cùng bức xúc.

Nhà hàng Nhất Nướng tại số 90 phố Trần Vỹ (Cầu Giấy, Hà Nội)

Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh người dân về việc hàng loạt quán, nhà hàng trên đường Trần Vỹ ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè để trông gửi xe phục vụ vào việc kinh doanh làm mất cảnh quan đô thị, gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho người đi bộ mỗi khi di chuyển qua đây.

Theo phản ánh của người dân, cứ vào mỗi buổi trưa và chiều tối, 2 bên vỉa hè đường Trần Vỹ lại bị các nhà hàng, quán ăn ngang nhiên chiếm dụng để làm chỗ gửi xe cho khách vào ăn, đặc biệt là quán Nhất Nướng. Bởi, nhà hàng này có khách vào ăn rất đông, ô tô, xe máy được xếp đầy vỉa hè, lòng đường Trần Vỹ.

Vào cuối buổi sáng và chiều tối, lượng khách vào nhà hàng này rất đông

Điều đáng nói, hoạt động này diễn ra trong thời gian dài, tuy nhiên, đến nay vẫn không thấy cơ quan chức năng quản lý địa bàn có động thái xử lý, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Theo ghi nhận của PV, vào mỗi buổi trưa và chiều, tối lượng khách đổ về các nhà hàng, quán nằm trên đường Trần Vỹ rất đông, kéo theo đó là rất nhiều ô tô, xe máy. Do vậy, các nhà hàng này đã tận dụng luôn 2 bên vỉa hè, lòng đường để làm chỗ để xe cho khách.

Một bên vỉa hè tiếp giáp với nghĩa trang Mai Dịch bị lấn chiếm hết phục vụ chỗ để xe máy cho khách, dưới lòng đường là hàng loạt ô tô đỗ chềnh ềnh… khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trong giờ cao điểm là rất cao.

Lượng ô tô vào nhà hàng xếp dài dưới lòng đường Trần Vỹ, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao

Nguy hiểm hơn, các nhân viên của quán còn đứng hẳn ra giữa đường mời chào khách, khiến việc di chuyển của người dân bị hạn chế. Điều này, không chỉ ảnh hưởng đến giao thông mà còn gây mất mỹ quan chung của đô thị.

Theo ghi nhận, tại nhà hàng Nhất Nướng số 90 Trần Vỹ, khi có khách đến thì lập tức bảo vệ hướng dẫn di chuyển sang bên đường cạnh nghĩa trang Mai Dịch để gửi xe. Thậm chí, chỉ cần cho xe lên vỉa hè là nhân viên tự động xếp xe thành hai hàng dài thẳng tắp.

Khu vực vỉa hè được trưng dụng để xe máy cho khách

Ngoài ra, cũng trên địa bàn phường Mai Dịch, hoạt động chiếm lấn lòng đường, vỉa hè cũng ngang nhiên diễn ra tại quán Karaoke Crown địa chỉ 88 Hồ Tùng Mậu. Cung đường này, hàng ngày đã trở nên trật hẹp, tuy nhiên tình trạng xe máy, ô tô của khách hàng vào quán đã chiếm dụng một phần diện tích lòng đường khiến người dân đi lại qua đây gặp nhiều khó khăn.

Người đi bộ qua khu vực này phải đi xuống lòng đường, bởi vỉa hè đã xếp kín xe máy

Việc các nhà hàng tại đây chiếm dụng vỉa hè thành bãi đỗ xe phục vụ kinh doanh đã diễn ra nhiều năm, làm mất mỹ quan đô thị, ách tắc giao thông nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thiết nghĩ, UBND TP. Hà Nội, quận Cầu Giấy và các đơn vị chức năng liên quan sớm vào cuộc xử lý để trả lại vỉa hè, lòng đường thông thoáng cho người dân và người tham gia giao thông.

Gia Huy

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành