Công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Cầu Giấy được đẩy mạnh (Nguồn ảnh Sở Y tế Hà Nội)
Công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Cầu Giấy được đẩy mạnh, nguồn ảnh Sở Y tế Hà Nội.

Trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm của quận Cầu giấy đã kiểm 556 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử phạt 10 cơ sở, số tiền 22 triệu, nhắc nhở 16 cơ sở.

Nhìn chung, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã có ý thức chấp hành tốt các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật như có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận vệ sinh thú y, giấy kiểm nghiệm nước định kỳ, giấy khám sức khỏe, hồ sơ năng lực các nhà cung cấp thực phẩm an toàn...

Quận Cầu Giấy cũng triển khai toàn diện hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn như công tác kiểm tra tập trung vào vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh cá nhân; nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phẩm; kiểm tra các mặt hàng nông, lâm, thủy sản lưu thông trên địa bàn (tập trung vào các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh); phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức lấy mẫu đánh giá nguy cơ, kiểm soát an toàn thực phẩm theo quy định. Các phường đều đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm và khuyến cáo người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh ngộ độc thực phẩm.

Bên cạnh đó, quận Cầu Giấy cũng tiến hành rà soát, củng cố duy trì 11 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát trên địa bàn quận; tăng cường rà soát, thống kê, cấp phép hoạt động kinh doanh rượu trên địa bàn, hạn chế tối đa việc kinh doanh rượu thủ công, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thời gian tới, quận Cầu Giấy tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm. Đặc biệt, quận Cầu Giấy sẽ thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là thời gian diễn ra SEA Games 31...

Linh Tuệ