Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chưa thể cưỡng chế quỹ bảo trì chủ đầu tư chung cư Hòa Bình Green City

Mặc dù UBND TP. Hà Nội về việc ủy quyền cho quận Hai Bà Trưng cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư Hòa Bình Green City nhưng đến nay, UBND quận Hai Bà Trưng vẫn chưa thể tiến hành cưỡng chế phần quỹ bảo trì chung cư Hòa Bình Green City tại số 505 Minh Khai, Hà Nội đối với Công ty TNHH Hòa Bình.

Dù đã hơn 1 năm kể từ quyết định ngày 27/9/2021 của UBND TP Hà Nội về việc ủy quyền cho quận Hai Bà Trưng cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, UBND Quận Hai Bà Trưng vẫn chưa thể cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì.
Dù đã hơn 1 năm kể từ quyết định ngày 27/09/2021 của UBND TP Hà Nội về việc ủy quyền cho quận Hai Bà Trưng cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, UBND Quận Hai Bà Trưng vẫn chưa thể cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì..

Báo cáo của quận Hai Bà Trưng cho thấy, thực hiện quyết định ngày 27/9/2021 của UBND TP Hà Nội về việc ủy quyền cho quận Hai Bà Trưng cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng.

Cư dân từng đấu tranh đòi sổ hồng và quỹ bảo trì
Cư dân từng đấu tranh đòi sổ hồng và quỹ bảo trì.

Mặc dù quận đã đôn đốc hướng dẫn nhưng đến nay quận Hai Bà Trưng chưa có số liệu kinh phí bảo trì của tòa A và tòa B và số tài khoản tiếp nhận kinh phí bảo trì của Ban Quản trị tòa A.

Do vậy, chưa đủ thông tin để ban hành quyết định cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì sở hữu chung nhà chung cư Hòa Bình Green City.

Ngày 18/03/2022, UBND quận Hai Bà Trưng đã báo cáo và xin ý kiến của Sở Xây dựng, ngoài ra còn gặp khó khăn do địa điểm chung cư Hòa Bình Green City thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng nhưng địa chỉ trụ sở chính Công ty TNHH Hòa Bình lại là số 84 Đội Cấn, thuộc địa bàn quận Ba Đình. Công ty TNHH Hòa Bình cũng mở tài khoản tín dụng có trụ sở bên ngoài quận Hai Bà Trưng.

Ngoài ra, tại tòa B chung cư này phòng sinh hoạt cộng đồng theo thiết kế chưa được bàn giao cho BQT quản lý sử dụng theo quy định.

Nguyên nhân theo đánh giá là do chủ đầu tư vì lợi nhuận trước đây đã thay đổi công năng sử dụng của phần diện tích theo thiết kế dành cho phòng sinh hoạt cộng đồng.

Một đơn nguyên của dự án này cũng chưa được cấp Giấy chứng nhận sở hữu cho các cư dân mua căn hộ vì chủ đầu tư vẫn nợ nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

P.T (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh
Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh

FiinRatings dự kiến năm 2023, biên lãi thuần của các ngân hàng có khả năng bị thu hẹp khi lãi suất huy động tăng mạnh hơn lãi suất cho vay.

Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thuốc lá điện tử vốn không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, sản phẩm này khi bán tại Việt Nam hầu hết đều là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai
Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai

Việc giám định tư pháp về lĩnh đất đai và định giá tài sản trong tố tụng hình sự về lĩnh vực đất đai đã có nhiều bước tiến. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như tính phức tạp của các hồ sơ, sự phối hợp của các đơn vị trong và ngoài bộ có lúc còn chưa thông suốt dẫn tới một số hồ sơ giám định, định giá tài sản còn chậm.

Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xe khách sử dụng tem kiểm định, sổ đăng kiểm nghi làm giả trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh
Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình lễ hội đền Trần Thái bình được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 17 tháng Giêng âm lịch hàng năm, với nhiều nội dung phong phú và có nhiều nét khác biệt so với địa phương khác, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Năm 2023 cũng là năm đầu tiên lễ hội đền Trần Thái Bình được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn
Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn

Trong nội dung kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình có danh sách 23 doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm, thời gian thực hiện trong quý I/2023.