Theo đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã phân công công chức tham gia phối hợp với Đoàn Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh và việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của các tổ chức, cá nhân kinh doanh bên trong và xung quanh khu vực Hội xuân.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các hộ kinh doanh bánh, kẹo, đặc sản Tây Ninh tại khu du lịch núi Bà Đen
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các hộ kinh doanh bánh, kẹo, đặc sản Tây Ninh tại khu du lịch núi Bà Đen. Ảnh Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh.

Cụ thể, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh phân công tổ công tác 04 người/tổ luân phiên có mặt hàng ngày tại khu vực Hội xuân Núi Bà Đen từ ngày 18/01 đến 19/02 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày 29 tháng giêng năm Quý Mão 2023) để tổ chức theo dõi, năm diễn biến tình hình thị trường, kiểm tra, xử lý khi có dấu hiệu vi phạm theo đúng quy định.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh cũng cử công chức tham gia phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão 2023.

Qua kiểm tra, Đoàn nhận xét các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có nhiều cải thiện so với các năm trước, hàng hóa kinh doanh có công bố chất lượng sản phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bản công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe...

Đồng thời, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ban Quản lý khu du lịch quốc gia núi Bà đen và các doanh nghiệp quản lý gồm Công ty cổ phần mặt trời Tây Ninh, Công ty cổ phần thương mại du lịch Tây Ninh nhằm đề ra biện pháp quản lý siết chặt hàng hóa và bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tạo điều kiện vui chơi giải trí an toàn cho du khách.

Ngoài ra, Đoàn yêu cầu các đơn vị có liên quan phân biệt rõ trách nhiệm của từng đơn vị, siết chặt quản lý hàng hóa, nâng cao trách nhiệm của đơn vị nhập hàng hóa và các hộ kinh doanh trong bảo đảm an toàn thực phẩm đồng thời đơn vị nhập hàng phải lưu trữ, cung cấp các hồ sơ pháp lý cần thiết về nguồn hàng kinh doanh trong khu du lịch.

Hoàng Bách (t/h)