Ảnh minh họa
Năm học 2020-2021, trên địa bàn quận có 302 bếp ăn bán trú trong các trường học, trong đó có 280 bếp ăn tự nấu, còn lại thực hiện theo hình thức thuê nhà thầu. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm luôn bám sát và thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, UBND quận và cơ quan chuyên môn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú trong trường học.
Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm quận Nam Từ Liêm đã tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các trường học, chú trọng việc tuyên truyền, hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm quy định về an toàn thực phẩm.
Quận Nam Từ Liêm cũng duy trì việc triển khai Đề án kiểm soát thực phẩm trên địa bàn quận. Đề án này được thực hiện từ năm học 2019-2020, trong đó có việc tăng cường xét nghiệm nhanh và xét nghiệm chuyên sâu các mẫu thực phẩm, nước uống, sữa học đường tại tất cả các trường học trên địa bàn, kịp thời ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh.
Linh Tuệ