Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Dự kiến hỗ trợ cho hơn 230.000 người dân bị ảnh hưởng Covid-19

Ngày 24/8, thông tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết, thực hiện nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình dự kiến sẽ hỗ trợ hơn 230.000 người, với tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, toàn tỉnh Quảng Bình có khoảng hơn 230.000 đối tượng dự kiến được hỗ trợ, với tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng.

Trong đó, chi trả hỗ trợ đợt 1 cho 143.290 đối tượng người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí trên 148 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 31/7/2020, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2657/QĐ-UBND về việc trích từ nguồn Trung ương bổ sung có mục tiêu hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP để hỗ trợ cho 2.778 đối tượng. Tổng kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng được cấp về cho:  TP. Đồng Hới, huyện Quảng Ninh, huyện Tuyên Hóa và huyện Minh Hóa để thực hiện chi trả cho các đối tượng người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh cá thể gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 20/8/2020, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2978/QĐ-UBND tiếp tục phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ đối với đối tượng người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và bảo trợ xã hội (đợt 2). Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt tổng kinh phí 1.786 triệu đồng, để hỗ trợ cho 1.709 đối tượng cho 8 huyện, thị xã, thành phố.

Như vậy, đến nay tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt danh sách hỗ trợ cho 8/8 huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, trích ngân sách bố trí cho 8/8 địa phương để thực hiện chi trả đợt 2 cho các đối tượng người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh cá thể gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, Quảng Bình cũng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai các gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng gặp khó khăn theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình triển khai thực hiện, cán bộ chuyên trách tăng cường kiểm tra, kiểm soát công tác hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để trục lợi chính sách.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.