Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng cáo sai, Phòng khám Đa khoa Đại Việt tiếp tục bị tước giấy phép hoạt động

Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Đại Việt bị Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt do có hành vi vi phạm hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt và tước giấy phép hoạt động do vi phạm trong lĩnh vực y tế.
Phòng khám Đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt và tước giấy phép hoạt động do vi phạm trong lĩnh vực y tế.
Ngày 19/02, Sở Y tế TP. HCM đã có văn bản báo cáo liên quan đến công tác kiểm tra cơ sở quảng cáo trái phép trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra thực tế và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (Phòng khám đa khoa Đại Việt) và bà Lê Hoàng Trâm. Nguyên do có hành vi vi phạm trong việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với Phòng khám đa khoa Đại Việt.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên phòng khám này bị xử phạt và tước giấy phép do vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, tháng 12/2022, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã xử phạt Phòng khám đa khoa Đại Việt số tiền 64 triệu đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám này trong thời hạn 02 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xác định, Phòng khám Đa khoa Đại Việt có những hành vi vi phạm như: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm cơ sở vật chất, thiết bị, trang phục phòng hộ, điều kiện vệ sinh cá nhân cho người làm việc trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, người bệnh và người khác đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với yêu cầu về kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trước đó, vào tháng 05/2022, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã xử phạt Phòng khám Đa khoa Đại Việt số tiền 66 triệu đồng về các hành vi: Yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đồng thời, Phòng khám Đa khoa Đại Việt bị áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả là: Buộc hoàn trả số tiền đã thu không đúng quy định của pháp luật; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo.

Đặc biệt, tháng 11/2019, UBND TP. HCM đã ra quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Đại Việt hơn 140 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động của phòng khám này trong thời gian 4,5 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP. HCM, vào thời điểm đó, Phòng khám Đa khoa Đại Việt liên tục bị phản ánh về những sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại đây và lực lượng chức năng cũng đã nhiều lần xử phạt. Sau đó, phòng khám này lại thay tên đổi chủ rồi tiếp tục vi phạm.

Hà Trần (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng sâu sắc về chủ nghĩa xã hội
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng sâu sắc về chủ nghĩa xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng và lý luận về Chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản sâu sắc. Tư tưởng và các bài viết, cuốn sách của đồng chí là một nguồn tài liệu tham khảo rất tuyệt vời, có ý nghĩa rất lớn về con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội và tư tưởng này sẽ tồn tại mãi mãi đến các thế hệ mai sau.

Dự báo, điểm chuẩn trúng tuyển một số ngành của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2024 sẽ tăng cao
Dự báo, điểm chuẩn trúng tuyển một số ngành của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2024 sẽ tăng cao

Theo PGS.TS. Lê Đình Tùng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Trường Đại học Y Hà Nội, dự báo điểm chuẩn trúng tuyển ở các ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt sẽ tăng so với điểm chuẩn năm ngoái.

Hải Dương: Miễn phí cấp đổi sổ đỏ cho 18.000 trường hợp hiến đất làm đường
Hải Dương: Miễn phí cấp đổi sổ đỏ cho 18.000 trường hợp hiến đất làm đường

Tỉnh Hải Dương hỗ trợ toàn bộ kinh phí đo đạc, chỉnh lý, cấp đổi lại cho hàng nghìn trường hợp hiến đất làm đường chưa được cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đại sứ Ấn Độ: Tầm nhìn đối ngoại của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giúp định vị Việt Nam trên trường quốc tế
Đại sứ Ấn Độ: Tầm nhìn đối ngoại của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giúp định vị Việt Nam trên trường quốc tế

Chia sẻ với báo chí, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt trong việc vạch ra đường hướng đối ngoại, giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ và vững chắc.

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh
Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Dương Anh Dũng, nguyên Chánh Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án cải tạo, nâng cấp bệnh viện tại Quảng Bình
Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án cải tạo, nâng cấp bệnh viện tại Quảng Bình

Qua quá trình rà soát và kiểm tra, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện các dự án thành phần 1, 2, 3, 4, 5 thuộc Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, cải tạo 6 bệnh viện đa khoa và trung tâm y tế các huyện trên địa bàn đang chậm tiến độ thi công.