Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Có hay không dự án trồng sâm Ngọc Linh của Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh?

Công an quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam cung cấp thông tin liên quan dự án trồng sâm Ngọc Linh của Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh.

Lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My cho rằng Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh thông tin đang trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện Nam Trà My là không đúng sự thật, gây bức xúc trong cộng đồng và những người có tâm huyết đầu tư vào sâm Ngọc Linh -
Lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My cho rằng Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh thông tin đang trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện Nam Trà My là không đúng sự thật, gây bức xúc trong cộng đồng và những người có tâm huyết đầu tư vào sâm Ngọc Linh - "quốc bảo" của Việt Nam.

Ngày 12/8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan, địa phương liên quan kiểm tra, cung cấp thông tin, tài liệu theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị cung cấp một số nội dung liên quan Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh (đóng tại quận Cầu Giấy).

Các thông tin mà Công an quận Cầu Giấy đề nghị tỉnh UBND Quảng Nam cung cấp gồm:

UBND tỉnh có tiếp nhận hồ sơ của Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh do bà Hạnh là người đại diện pháp luật xin cấp phép lập và đầu tư dự án trồng, chăm sóc, phát triển cây sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh không?

Kết quả xử lý giải quyết đối với hồ sơ xin cấp phép (nếu có) của công ty trên như thế nào?

UBND tỉnh có cấp hay giao đất cho công ty này để thực hiện dự án trồng sâm Ngọc Linh hay không?

UBND tỉnh có tiếp nhận thông tin từ cá nhân, tổ chức nào có ký văn bản thỏa thuận, hợp đồng hợp tác, liên kết với công ty này để thực hiện dự án trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh không...?

Theo Công an quận Cầu Giấy, đơn vị này tiếp nhận đơn tố giác của công dân với nội dung từ năm 2020 đến nay, bà Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh, đã tổ chức các hội thảo để quảng cáo, giới thiệu về việc công ty đang thực hiện dự án trồng sâm Ngọc Linh tại tỉnh Quảng Nam. Qua đó, kêu gọi nhiều cá nhân đầu tư, góp vốn vào để cùng thực hiện dự án và sẽ được trả lợi nhuận cao.

Xóa nghèo làm giàu từ thảo dược Sâm ngọc Linh của người dân tỉnh Quảng Nam
Xóa nghèo làm giàu từ thảo dược Sâm ngọc Linh của người dân tỉnh Quảng Nam

Tuy nhiên, sau khi nộp tiền, các nhà đầu tư không nhận được quyền lợi như bà Hạnh cam kết. Họ cho rằng bà Hạnh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Không cấp phép dự án trồng sâm nào trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Thời gian qua, Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh quảng bá đang đầu tư và phát triển hàng trăm hécta vùng trồng nguyên liệu sâm Ngọc Linh ở 2 huyện của tỉnh Kon Tum và H.Nam Trà My (Quảng Nam). Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Nam Trà My khẳng định không cấp phép dự án trồng sâm nào cho công ty này trên địa bàn huyện.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Kạn: Bắt giam 2 cán bộ thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
Bắc Kạn: Bắt giam 2 cán bộ thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, chiều 20/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Dương Ngọc Nam, SN 1982, viên chức Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh huyện Chợ Mới và Lê Văn Hạnh, SN 1973, công chức phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chợ Mới về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bão số 2 hướng vào đất liền, miền Bắc hứng chịu đợt mưa lớn
Bão số 2 hướng vào đất liền, miền Bắc hứng chịu đợt mưa lớn

Do ảnh hưởng của bão số 2, Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến ở Đông Bắc Bắc Bộ 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Người mua nhà nên đợi Luật Đất đai có hiệu lực để xuống tiền
Người mua nhà nên đợi Luật Đất đai có hiệu lực để xuống tiền

Người mua nhà nên đợi Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực để xuống tiền vì 3 luật này có nhiều quy định bảo vệ quyền lợi người mua.

Động đất 4,1 độ richter ở Thanh Hóa khiến nhà cửa rung lắc mạnh
Động đất 4,1 độ richter ở Thanh Hóa khiến nhà cửa rung lắc mạnh

Trận động đất mạnh 4,1 độ richter xảy ra rạng sáng 21/7 ở xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km khiến nhà cửa rung lắc mạnh.

Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu
Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu

Qua quá trình thanh tra 94 công trình và dự án đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Diễn Châu, Thanh tra tỉnh Nghệ An đã phát hiện nhiều vấn đề tồn tại và hạn chế. Cơ quan này đã kiến nghị xử lý tổng số tiền 2.991.819.000 đồng, trong đó yêu cầu thu hồi 848.279.000 đồng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng sâu sắc về chủ nghĩa xã hội
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng sâu sắc về chủ nghĩa xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng và lý luận về Chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản sâu sắc. Tư tưởng và các bài viết, cuốn sách của đồng chí là một nguồn tài liệu tham khảo rất tuyệt vời, có ý nghĩa rất lớn về con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội và tư tưởng này sẽ tồn tại mãi mãi đến các thế hệ mai sau.