Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: Chỉ đạo kiểm soát xe chở than

Trước phản ánh của người dân về tình trạng xe trọng tải lớn vận chuyển than, xỉ, đất đá lưu thông với tần suất lớn, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ...

THCL Trước phản ánh của người dân về tình trạng xe trọng tải lớn vận chuyển than, xỉ, đất đá lưu thông với tần suất lớn, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ...

Quảng Ninh: Chỉ đạo kiểm soát xe chở than - Hình 1

Đường Nguyễn Văn Đài xe tải chở xỉ, đất đá vẫn hoạt động sau chỉ đạo

Liên tục trong thời gian qua, người dân sống ven tuyến đường Nguyễn Văn Đài (Khu Vĩnh Sinh, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đã phản ánh lên đường dây nóng của UBND tỉnh Quảng Ninh về tình trạng xe trọng tải lớn vận chuyển than, xỉ, đất đá lưu thông với tần suất lớn khiến con đường này bụi bặm, bẩn thỉu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo tìm hiểu của PV, trong tháng 9/2016, người dân khu Vĩnh Sinh đã nhiều lần phản ánh lên các cấp chính quyền về tình trạng trên. Sự việc chưa được giải quyết triệt để, lo lắng cho sức khỏe khi phải sống trong môi trường ô nhiễm bụi, tiếng ồn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, người dân khu Vĩnh Sinh đã kéo ra đường chặn các xe vận tải đất đá, than và xỉ.

Trao đổi với PV, một người dân sống ven đường Nguyễn Văn Đài cho biết: “Trong suốt thời gian dài, lưu lượng xe trọng tải lớn chở đất đá, than lưu thông qua con đường này lớn, cả ngày lẫn đêm khiến mặt đường bị phủ bùn đất, than. Trời nắng bụi mù, trời mưa lầy lội; tiếng ồn cũng ảnh hưởng đến đời sống người dân”.

Tình trạng các xe trọng tải lớn lưu thông gây bụi, tiếng ồn cũng được người dân khu Tràng Bạch (thị xã Đông Triều) phản ánh qua đường dây nóng của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ngay khi nhận được thông tin từ đường dây nóng của người dân về hiện tượng các xe trọng tải lớn vận chuyển than, xỉ, đất đá trên tuyến đường Nguyễn Văn Đài (khu Vĩnh Sinh, phường Mạo Khê), khu Tràng Bạch (thị xã Đông Triều) lưu thông với tần suất lớn, cả ngày lẫn đêm với tốc độ cao, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn chỉ đạo làm rõ ý kiến người dân.

Tại Công văn số 7508/UBND-CN ngày 18/11/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các sở Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, UBND thị xã Đông Triều và các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh hiện tượng nêu trên. Chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp khắc phục, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Kiên quyết không để xảy ra các hoạt động vận chuyển than, xỉ, đất đá tại khu vực nêu trên, gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự, ảnh hưởng đến môi trường, khu dân cư và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Quảng Ninh trước ngày 25/11/2016.

Dù Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh đã thừa lệnh của UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo đến các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan biết để thực hiện trong Công văn số 7508/UBND-CN từ ngày 18/11/2016.

Tuy nhiên, chiều ngày 21/11, theo quan sát của PV, tại đường Nguyễn Văn Đài, các xe chở than, đất đá vẫn lưu thông trên con đường này. Dù tuyến đường này đã được tưới nước và có công nhân môi trường gom bùn đất rơi vãi nhưng tuyến đường vẫn nhếch nhác, bẩn thỉu.

Người dân địa phương hy vọng với sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Quảng Ninh, sự vào cuộc tích cực của các đơn vị, sở, ban ngành đã được UBND tỉnh giao trách nhiệm, tình trạng xe trọng tải lớn lưu thông trên các tuyến đường trên sẽ chấm dứt.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Nguyễn Văn Đọc đã có chỉ đạo, từ tháng 8 đến hết năm 2016, việc vận chuyển than, xít xỉ trên tuyến QL18, QL10 và đường tỉnh 188 của ngành than sẽ cố định vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng và phải vận chuyển vào ban ngày. Từ 1/1/2017, Quảng Ninh chính thức cấm vận chuyển than bằng đường bộ, chuyển sang vận chuyển bằng đường thủy.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao
Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao

Năm 2023 tiếp tục được xác định là năm gặp nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài (vốn là thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh) do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế thế giới. Vì thế, ngay từ những ngày đầu năm, các cơ quan chức năng tỉnh chủ động đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng cao vào các khu công nghiệp mới đi vào hoạt động.

Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế
Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế

Cùng với cả nước, ngành Y tế Bắc Giang đang tập trung thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 06).

Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng
Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành và phát triển. Ngày 21/03, vùng áp thấp nóng phía tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng hơn.

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.