Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị: Cứu trợ khẩn giữa lòng thành phố

Ngày 18/10, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã trao hơn 100 suất quà tới các hộ dân thành phố Đông Hà bị ảnh hưởng lũ lụt.

Các suất quà được các bạn sinh viên trực tiếp trao tận tay đến người dânCác suất quà được các bạn sinh viên trực tiếp trao tận tay đến người dân

Nhiều hộ dân tại khu phố 4, thành phố Đông Hà lần đầu chứng kiến cảnh nước lũ vào ngập sâu, bàng hoàng nhìn tài sản ngập chìm trong biển nước. Đặc biệt, ở các hộ dân phường Đông Giang, Đông Thanh nước ngập đến mái nhà, hàng trăm hộ dân phải cầu cứu lực lượng chức năng suốt đêm để ứng cứu.

Các đoàn viên sinh viên đóng gói lương thực cứu trợ người dânCác đoàn viên sinh viên đóng gói lương thực cứu trợ người dân

Trước tình hình đó, Phân hiệu Đại học Huế đã kịp thời chuẩn 100 suất quà gồm: Bánh mì, nước uống, sữa kịp thời phân phát tới các hộ dân, giúp người dân có thêm lương thực chống đói, đảm bảo sức khỏe tiếp tục chống chịu bão lũ trong lúc chờ nước rút.

Các suất quà được các bạn sinh viên trực tiếp trao tận tay đến người dânCác suất quà được các bạn sinh viên trực tiếp trao tận tay đến người dân

Được biết, tình hình mưa lũ còn tiếp tục diễn biến bất thường ảnh hưởng đến người dân miền trung, trong đó đặc biệt là Quảng Trị. Các khu vực huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh đang ngập sâu và khu vực ĐaKrông, Hướng Hóa đang bị lũ quét và sạt lở rất nghiêm trọng. Để kịp thời chia sẻ tới người dân, Đoàn Phân hiệu Đại học Huế đã có kế hoạch hỗ trợ vệ sinh giúp các trường học và tiếp tục cấp phát lương thực kịp thời các người dân trong thời gian tới.

Văn Huế

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi ngày 17/1: Dao động quanh mức 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi ngày 17/1 tại nhiều địa phương dao động quanh mức 80.000 đồng/kg. Dự báo, tại nhiều địa phương, giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Dự báo thời tiết ngày 17/1: Miền Bắc rét buốt

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Quảng Trị: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển gần 150 kg pháo trái phép

Đội trinh sát Đặc nhiệm- Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng dùng xe bán tải chở gần 150 kg pháo từ huyện Hướng Hóa về huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc đội giá thuê tàu và container lên nhiều lần

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải về việc kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container.

Kiến nghị xem xét đưa mặt hàng thịt lợn vào nhóm hàng hóa bình ổn giá

Để ổn định giá thịt lợn, nhiều doanh nghiệp kiến nghị các bộ, ngành tham mưu Chính phủ xem xét đưa mặt hàng thịt lợn vào nhóm hàng hóa bình ổn giá.

Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương chuyển đổi số để bứt phá

Ngày 16/1, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị chuyên đề “Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương - Chuyển đổi số để bứt phá”, sự chuyển đổi này sẽ giúp nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ.