59 người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ ở Quảng Trị

17:04:00 18/10/2020

THCL - Ngày 18/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (Ban chỉ hủy PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Trị vừa có báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ xảy ra trên diện rộng ở tỉnh Quảng Trị.

Theo Ban chỉ hủy PCTT&TKCN, đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 20 người chết (15 người chết do mưa lũ, 3 người chết do tàu bị nạn trên biển, 2 người chết do sạt lở đất), 27 người mất tích (1 người mất tích trên biển, 26 người mất tích do sạt lở đất) và 12 người bị thương trong quá trình ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra ngập lụt trên diện rộng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố. Cụ thể, 80 trong tổng số 124 xã, phường, thị trấn trên địa tỉnh bị ngập lụt.

Nhiều vùng dân cư đôi bờ Thạch Hãn của thị xã Quảng Trị và huyện Triệu Phong chìm trong biển nước.Nhiều vùng dân cư đôi bờ Thạch Hãn của thị xã Quảng Trị và huyện Triệu Phong chìm trong biển nước

Những địa phương đã bị  ngập  trong nước lũ gồm: Thành phố Đông Hà có tất cả 9 phường đều có nhà bị ngập lụt. Tại hai huyện Hải Lăng, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị, hầu hết các xã, phường, thị trấn đều bị ngập lụt sâu trên diện rộng.

Tỉnh có gần 42.000 hộ với trên 148.000 người bị ngập lụt. Hơn 8.200 hộ với trên 24.500 người đã được sơ tán đến nơi an toàn. Tỉnh có trên 1.300 ha ao hồ nuôi thủy sản, hơn 25.700 ha rau màu, cùng hàng trăm nghìn con gia súc, gia cầm bị ngập lụt và nước lũ cuốn trôi.

Các tuyến quốc lộ như Quốc lộ 15D bị sạt taluy âm lấn sâu vào 1/3 mặt đường; quốc lộ 9D đã hốt sụt, chặt cây, khơi thông rãnh dọc, cầu cống nhằm đảm bảo thông suốt.

Quốc lộ 49C đang ngập nhiều đoạn. Quốc lộ 9 sạt lở nhiều đoạn gây ách tắc giao thông nhưng đến nay cơ bản đã lưu thông tuyến; tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây nhiều đoạn bị sạt lở.

 Thiên Trường

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành