Quảng Trị: Trung tướng Nguyễn Doãn Anh thông tin 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 bị mất tích do sạt lở

10:58:00 18/10/2020

THCL - Quả núi bất ngờ sạt lở vùi lấp nhiều người ở Đoàn kinh tế quốc phòng 337, thôn Cợp, xã Hướng Phùng (tỉnh Quảng Trị) lúc 1h sáng 18/10.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tại cuộc họp.Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: QUANG TÁM)

Theo đó, sáng 18/10, tại UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn khu vực sông Rào Trăng.

Cụ thể, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4, cho biết sau khi tình sự cố xảy ra, Quân khu 4 đã huy động gần 1.000 người, 157 phương tiện cơ giới các loại khai thông đường 71 để vào tìm kiếm người mất tích; vận chuyển lương thực thực phẩm vào vùng cô lập ở thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, Alin B2.

"Bằng mọi biện pháp không được chậm trễ bởi cả nước đang còn trông chờ, theo dõi kết quả tìm kiếm" - Trung tướng Nguyễn Doãn Anh nói.

Vụ sạt núi ở khu vực Doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng sư đoàn 337.Vụ sạt núi ở khu vực Doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng sư đoàn 337 (Ảnh: QUANG TÁM)

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh khẳng định Quân khu 4 đang huy động lực lượng phối hợp với các lực lượng khác để tìm kiếm 15 người còn lại đang mất tích ở Rào Trăng 3 và 22 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 ở Quảng Trị, một cách nhanh nhất.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng - Trịnh Đình Dũng đã gửi lời chia buồn của Thủ tướng trước sự mất mát, đau thương của các gia đình liệt sĩ đã hy sinh. Phó Thủ tướng chỉ đạo phải sớm tìm kiếm được những người còn mất tích, cấp cứu những người bị thương. "Vẫn còn nhiều người còn mất tích ở Rào Trăng 3, mục tiêu của chúng ta chưa làm được. Đó là trách nhiệm của Đảng, nhà nước và Quân đội" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các bộ, ngành trung ương và các địa phương thực hiện 2 nhiệm vụ, gồm tìm kiếm các nạn nhân mất tích và sẵn sàng, chủ động ứng phó với mọi tình huống thiên tai. Rà soát các khu vực nguy hiểm để sơ tán dân; kịp thời cứu trợ người dân, không để ai thiếu lương thực, thực phẩm, thuốc men; Bộ Tài nguyên - Môi trường xử lý, đảm bảo môi trường; theo dõi sát sao diễn biến bão lũ. Bộ NN&PTNT phối hợp với các địa phương để có phương án đảm bảo an toàn hệ thống hồ đập.

 Nguyễn Tùng

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành