Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị: Trung tướng Nguyễn Doãn Anh thông tin 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 bị mất tích do sạt lở

Quả núi bất ngờ sạt lở vùi lấp nhiều người ở Đoàn kinh tế quốc phòng 337, thôn Cợp, xã Hướng Phùng (tỉnh Quảng Trị) lúc 1h sáng 18/10.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tại cuộc họp.Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: QUANG TÁM)

Theo đó, sáng 18/10, tại UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn khu vực sông Rào Trăng.

Cụ thể, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4, cho biết sau khi tình sự cố xảy ra, Quân khu 4 đã huy động gần 1.000 người, 157 phương tiện cơ giới các loại khai thông đường 71 để vào tìm kiếm người mất tích; vận chuyển lương thực thực phẩm vào vùng cô lập ở thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, Alin B2.

"Bằng mọi biện pháp không được chậm trễ bởi cả nước đang còn trông chờ, theo dõi kết quả tìm kiếm" - Trung tướng Nguyễn Doãn Anh nói.

Vụ sạt núi ở khu vực Doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng sư đoàn 337.Vụ sạt núi ở khu vực Doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng sư đoàn 337 (Ảnh: QUANG TÁM)

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh khẳng định Quân khu 4 đang huy động lực lượng phối hợp với các lực lượng khác để tìm kiếm 15 người còn lại đang mất tích ở Rào Trăng 3 và 22 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 ở Quảng Trị, một cách nhanh nhất.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng - Trịnh Đình Dũng đã gửi lời chia buồn của Thủ tướng trước sự mất mát, đau thương của các gia đình liệt sĩ đã hy sinh. Phó Thủ tướng chỉ đạo phải sớm tìm kiếm được những người còn mất tích, cấp cứu những người bị thương. "Vẫn còn nhiều người còn mất tích ở Rào Trăng 3, mục tiêu của chúng ta chưa làm được. Đó là trách nhiệm của Đảng, nhà nước và Quân đội" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các bộ, ngành trung ương và các địa phương thực hiện 2 nhiệm vụ, gồm tìm kiếm các nạn nhân mất tích và sẵn sàng, chủ động ứng phó với mọi tình huống thiên tai. Rà soát các khu vực nguy hiểm để sơ tán dân; kịp thời cứu trợ người dân, không để ai thiếu lương thực, thực phẩm, thuốc men; Bộ Tài nguyên - Môi trường xử lý, đảm bảo môi trường; theo dõi sát sao diễn biến bão lũ. Bộ NN&PTNT phối hợp với các địa phương để có phương án đảm bảo an toàn hệ thống hồ đập.

 Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm

Ngày 26/1/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã có công văn số 580/BNN-TCTS về việc tăng cường kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

Thu giữ hơn 1.000 bao thuốc lá ngoại nhập trong đêm tại An Giang

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Châu Thành, An Giang, phát hiện bắt quả tang một đối tượng điều khiển xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, chạy với tốc độ cao.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Hàng nghìn người đã ổn định huyết áp nhờ ĐỊNH ÁP VƯƠNG, xem ngay lý do!

Cao huyết áp là bệnh lý rất nguy hiểm. Thật may mắn, hàng nghìn người đã hạ và ổn định được huyết áp bằng sản phẩm thảo dược Định Áp Vương.

Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Chiều 26/1: Việt Nam ghi nhận hai ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h ngày 26/1 Việt Nam có 2 ca mắc mới. Hiện có 21.994 đang được cách ly theo dõi sức khỏe.