Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

QLTT Quảng Trị: Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu năm 2020

Để góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2020, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công văn số 784/CQLTT về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2020.

Lực lượng QLTT Quảng Trị tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu năm 2020Lực lượng QLTT Quảng Trị tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu năm 2020 (Ảnh: QLTT Quảng Trị)

Tết Trung thu hằng năm là dịp nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, các mặt hàng đồ chơi trẻ em tăng mạnh. Vì vậy, nếu không có các biện pháp kiểm soát, đảm bảo ATTP chặt chẽ thì nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường trong dịp này là rất lớn.

Theo đó, dịp Tết Trung thu năm nay, Cục QLTT Quảng Trị đã chỉ đạo các Đội QLTT tổ chức bám sát địa bàn. Cụ thể, nắm bắt tình hình các phương tiện vận chuyển, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ chơi trẻ em, thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm tự phát, hoạt động không phép, không đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm, các đối tượng sử dụng các trang mạng xã hội để bán hàng online.

Trong đợt này, các Đội QLTT sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng gồm: Nguyên liệu làm bánh trung thu (nhân bánh làm sẵn, mứt bí, hạt dưa, lạp xường, nước đường, mỡ, trứng muối, hạt điều...); bánh trung thu giá rẻ, bánh nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm, kẹo, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột và các mặt hàng đồ chơi trẻ em.

Đề xuất kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả và nhằm ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm không đảm bảo chất lượng, thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm...

Sau dịp Tết Trung thu, chú trọng kiểm tra, kiểm soát các sản phẩm thực phẩm hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng được bán giảm giá, khuyến mại hoặc tái sử dụng lưu thông trên thị trường, nhất là được bán tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Thông qua hoạt động kiểm tra, các Đội QLTT sẽ tăng cường tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa nhằm đảm bảo một mùa Trung thu an toàn, lành mạnh.

Xuân Lê

Bài liên quan

Tin mới

5 tháng đầu năm, xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam đạt gần 3,3 tỷ USD
5 tháng đầu năm, xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam đạt gần 3,3 tỷ USD

Xuất khẩu thuỷ sản của cả nước tiếp đà hồi phục với mức tăng lạc quan hơn trong tháng 5, tăng 24% đạt gần 790 triệu USD.

Bắc Hà (Lào Cai): Kích hoạt các khu cách ly tập trung cho người dân về từ vùng dịch Bắc Giang
Bắc Hà (Lào Cai): Kích hoạt các khu cách ly tập trung cho người dân về từ vùng dịch Bắc Giang

Các khu cách ly đặt tại Khoa Truyền nhiễm- Bệnh viên Đa khoa huyện, 02 khu cách ly tập trung tại UBND Lầu Thí Ngài (cũ) và tại trường THCS Lùng Phình , 01 khu cách y tập trung tại Trường THCS bán trú Thải Giàng Phố.

Trưa 17/6: Cả nước thêm 220 ca mắc COVID-19 mới
Trưa 17/6: Cả nước thêm 220 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin dịch COVID-19 trưa 17/6 cuả Bộ Y tế cho biết, có 220 ca mắc COVID-19 tại 9 địa phương, trong đó riêng Bắc Giang đã 178 ca.

Công ty Điện lực Đắk Lắk ủng hộ 355 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
Công ty Điện lực Đắk Lắk ủng hộ 355 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Ngày 16/6, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã trao 355 triệu đồng ủng hộ cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch COVID-19.

Long An: Phát hiện 1 xe tải chở 4.000 gói thuốc lá không rõ nguồn gốc
Long An: Phát hiện 1 xe tải chở 4.000 gói thuốc lá không rõ nguồn gốc

Ngày 16/6, Đồn Biên phòng Bến Phố cùng tổ công tác thuộc Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) đã phát hiện 1 xe tải chứa thuốc lá ngoại nhập lậu các loại.

TP.HCM: Bố trí 7 bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19
TP.HCM: Bố trí 7 bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19

Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện thứ 7 được chuyển đổi công năng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng trong thời gian gần đây.