Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị: Gần 3 vạn lượt khách đến Hội chợ thương mại - du lịch Vĩnh Linh 2019

Sau một tuần tổ chức (từ ngày 8- 13/8/2019), Hội chợ Thương mại - Du lịch Vĩnh Linh năm 2019 do UBND huyện Vĩnh Linh phối hợp với Sở Công thương tổ chức đã thu hút gần 3 vạn lượt khách đến tham quan, mua sắm.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị, 65 năm truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954 - 25/8/2019).

Quảng Trị: Gần 3 vạn lượt khách đến Hội chợ thương mại - du lịch Vĩnh Linh 2019 - Hình 1

Ông Mai Bá Nam, Phó giám đốc Công ty Nam Việt Galaxy, thành viên BTC cho biết: Hội chợ Thương mại và Du lịch huyện Vĩnh Linh 2019 thu hút trên 200 gian hàng, gồm nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú. Đặc biệt, hội chợ có sự tham gia của trên 60 gian hàng, của các xã, thị trấn, hội, đoàn thể và một số cơ quan đóng trên địa bàn huyện.

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu mặt hàng đặc trưng, sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của huyện như: Hạt tiêu, gạo hữu cơ, lạc hữu cơ, bưởi da xanh, thanh long ruột đỏ, dưa lưới, nước mắm, tinh bột sắn dây, dầu mè, dầu lạc, tinh dầu các loại, gia cầm, thực phẩm sạch... Có 10 gian hàng ẩm thực của huyện với các món ăn như: Bánh canh bột lọc, bánh sắn, gà đồi, mực tươi, tép nhảy, bún chả cá....

Quảng Trị: Gần 3 vạn lượt khách đến Hội chợ thương mại - du lịch Vĩnh Linh 2019 - Hình 2

Ngoài ra, hội chợ còn có sự tham gia của 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và trên 150 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước

Quảng Trị: Gần 3 vạn lượt khách đến Hội chợ thương mại - du lịch Vĩnh Linh 2019 - Hình 3

Bên cạnh hoạt động hội chợ, UBND huyện Vĩnh Linh và Sở Công thương Quảng Trị còn tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu sản phẩm tiêu biểu trên địa bàn huyện, nhằm mục tiêu kết nối, gắn kết giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm tiêu biểu của huyện.

Quảng Trị: Gần 3 vạn lượt khách đến Hội chợ thương mại - du lịch Vĩnh Linh 2019 - Hình 4

Được biết, với kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đề án phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp huyện giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo, gắn với chính sách cụ thể đối với một số cây trồng, vật nuôi chủ lực; những sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu .…Qua đó, nhiều mô hình bước đầu đã mang lại hiệu quả cao như mô hình nhà màng trồng rau, củ, quả tại xã Vĩnh Trung, xã Vĩnh Tú, xã Vĩnh Trung; mô hình sản xuất tiêu sạch tại xã Vĩnh Kim; trồng chuối đỏ Dacca tại xã Vĩnh Hiền…

Quảng Trị: Gần 3 vạn lượt khách đến Hội chợ thương mại - du lịch Vĩnh Linh 2019 - Hình 5

Nhiều nhãn hiệu tập thể đã được thị trường biết đến như: Nem Vĩnh Linh, khoai môn Vĩnh Linh, lạc Vĩnh Linh, hạt tiêu Vĩnh Linh, tinh bột sắn dây Vĩnh Linh, dưa hấu Vĩnh Tú, đậu xanh Vĩnh Giang, nước mắm Vĩnh Thái, nước mắm Huỳnh Kế, tinh bột nghệ Hùng Dung, tinh bột nghệ Hùng Thịnh Thành, miến Loan Hảo,

Quảng Trị: Gần 3 vạn lượt khách đến Hội chợ thương mại - du lịch Vĩnh Linh 2019 - Hình 6

Trong khuôn khổ hội thảo kết nối cung cầu đã diễn ra lễ ký kết 20 hợp đồng, biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các nhà sản xuất và doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh

                                                                                                Trần Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.