Samsung sẽ tung ra phiên bản nâng cấp Galaxy Note 7s

08:49:00 29/03/2017

THCL - Vào cuối hôm thứ Hai, gã khổng lồ công nghệ Điện tử Samsung cho biết họ đang lên kế hoạch cho ra mắt phiên bản nâng cấp mới của điện thoại Galaxy Note 7 kể từ khi dòng sản phẩm này gặp sự cố cháy nổ pin vào năm ngoái.

Note 7s của Samsung đã bị khai tử vĩnh viễn vào tháng 10, đồng thời bị thu hồi trên toàn cầu, khoảng hai tháng sau khi tung ra sản phẩm với giá khoảng 900 USD và xuất hiện một số trường hợp tự phát nổ. Các cuộc điều tra đã mở ra, cuối cùng đã tìm ra nguyên nhân, vấn đề nằm trong quá trình sản xuất pin của hai hãng khác nhau - Samsung SDI và Amperex.

Samsung và các nhà nghiên cứu độc lập cho biết ngoài pin ra thì không tìm thấy các vấn đề khác nằm trong thiết bị Note 7. Điều này càng làm tăng dự đoán việc Samsung sẽ bù đắp một phần thiệt hại bằng cách bán Note 7s đã được tân trang lại.

Trên tờ Reuters vào tháng Một, một chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng công ty có khả năng sẽ bán các phiên bản được tân trang hoặc tái sử dụng một số bộ phận của sản phẩm.

Tuy nhiên, việc Samsung thông báo phiên bản tân trang của Note 7s sẽ quay trở lại thị trường đã gây không ít ngạc nhiên - chỉ vài ngày trước khi hãng ra mắt smartphone S8 vào thứ Tư ở Mỹ, chiếc điện thoại cao cấp đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng năm ngoái.

Samsung phải chịu nhiều sức ép lớn sau sự cố pin cháy, trước đó đã không đưa ra bất kỳ kế hoạch đối với những điện thoại được thu hồi.

Samsung tuyên bố, "Về thiết bị Galaxy Note 7 như điện thoại tân trang, khả năng áp dụng phụ thuộc vào sự tư vấn của các nhà chức trách và nhà cung cấp dịch vụ cũng như nhu cầu địa phương ,và công ty sẽ chọn thị trường cũng như ngày ra mắt của Note 7s đã được tân trang sao cho phù hợp”.

Công ty ước tính thiệt hại lên tới 5,5 tỷ USD lợi nhuận đạt hơn ba phần tư từ những khó khăn của Note 7. Hãng đã bán được hơn 3 triệu chiếc Note 7s trước khi đưa chúng ra thị trường.

Công ty cũng có kế hoạch khôi phục, sử dụng hoặc bán các linh kiện có thể tái sử dụng như chip, mô-đun máy ảnh và trích xuất các kim loại quý hiếm như đồng, vàng, niken và bạc từ các thiết bị Note 7 không bán như các sản phẩm được tân trang lại.

Samsung đã chịu áp lực từ các tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace và các tổ chức khác khi phải tìm ra các phương thức thân thiện với môi trường để giải quyết vấn đề Note 7s. Trong một tuyên bố riêng hôm thứ Hai, tổ chức Hòa Bình Xanh hoan nghênh quyết định của Samsung và cho rằng công ty nên thực hiện đúng theo những gì đã cam kết.

Giang Trần – An Du

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?