Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cần làm rõ sản phẩm sữa của thương hiệu Ất Thảo chưa hết hạn sử dụng đã mốc

Người tiêu dùng phản ánh đến Thương hiệu và Công luận sữa chua dê của thương hiệu Sữa Ất Thảo, địa chỉ tại Hoà Trung, xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội chưa hết hạn sử dụng đã bị mốc; sữa chua nếp cẩm thì phần nếp cẩm ở mặt trên bị sủi bọt bong bóng. Thực hư vấn đề này như thế nào?

Sữa Ất Thảo được quảng cáo là Thương hiệu nổi tiếng tại Ba Vì chuyên cung cấp các sản phẩm làm từ sữa bò, sữa dê phù hợp với mọi lứa tuổi và được người tiêu dùng tin tưởng trong nhiều năm qua. Các đoàn khách du lịch trên khắp mọi miền cả nước khi ghé qua Ba Vì đều chọn mua sản phẩm này để làm quà. 

Sữa Ất Thảo là thương hiệu nổi tiếng, có mật độ đại lý xuất hiện dày đặc trên các trục đường này và địa bàn huyện Ba Vì, huyện Chương Mỹ nhất là ở thị trấn Xuân Mai… 

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm sữa Ất Thảo tại 128 Trần Tử Bình - Cầu Giấy - Hà Nội
Cửa hàng giới thiệu sản phẩm sữa Ất Thảo tại 128 Trần Tử Bình - Cầu Giấy - Hà Nội.

Cụ thể, phản ánh với Phóng viên Thương hiệu và Công luận, anh C.H.G cho hay: “Chủ Nhật ngày 12/02/2023 trên đường đi chơi về, người nhà tôi có dừng chân tại đại lý Ất Thảo mua 02 thùng sữa chua dê và sữa chua nếp cẩm mang thương hiệu Ất Thảo về cất tủ lạnh ăn dần. Ngày 23/02/2023, vợ và con gái tôi mở tủ lạnh ra định lấy sữa chua dê ăn thì tá hỏa nhìn thấy sữa chua dê trên bề mặt đã hiện rõ các cục nấm đen, xanh, đỏ.

Không chỉ 01 hộp bị như vậy mà cả 12 hộp đều có biểu hiện mốc, đó là quan sát bằng mắt thường. Trên nắp hộp sữa chua có ghi rõ ngày sản xuất là 12/02/2023 và hạn sử dụng là 12 ngày kể từ ngày sản xuất. Theo hạn sử dụng được in trên nắp hộp thì 02 mẫu sản phẩm Sữa chua Dê Ất Thảo và sữa chua nếp Cẩm của hãng Ất Thảo còn hạn sử dụng 02 ngày ( ngày 23 và ngày 24/02/2023) tuy nhiên cả thùng sữa đã có dấu hiệu mốc”. 

Sữa chua dê lên các đốm mốc xanh, vàng, đỏ trên bề mặt dù chưa hết hạn sử dụng
Sữa chua dê Ất Thảo có đốm mốc xanh, vàng, đỏ trên bề mặt dù chưa hết hạn sử dụng. Ảnh do người tiêu dùng cung cấp.
Sữa chua nếp cẩm Ất Thảo sủi bong bóng trên bề mặt dù chưa hết hạn sử dụng. Ảnh do người tiêu dùng cung cấp.
2 thùng sữa chua dê và sữa chua nếp Cẩm mang thương hiệu Ất Thảo được khách hàng C.H.G mua về đều có dấu hiệu bị hỏng, sữa chua dê thì lên mốc xanh, mốc đỏ, còn sữa chua nếp Cẩm thì lớp nếp Cẩm ở trên mặt sủi bong bóng dù xem hạn sử dụng trên nắp hộp vẫn còn chưa hết hạn.
Hai thùng sữa chua dê và sữa chua nếp cẩm mang thương hiệu Ất Thảo được khách hàng C.H.G mua.  Ảnh do người tiêu dùng cung cấp.

“Khi con gái lấy ra ăn thì tất cả sữa chua Dê đều nhìn thấy có đốm mốc. Riêng sữa chua nếp cẩm thì nhìn thấy bong bóng … dù là hạn sử dụng ngắn nhưng chưa hết hạn mà đã nấm mốc như này thì lý do tại sao? Thực sự quá thất vọng”, anh G bức xúc. 

Khách hàng rất bức xúc vì chưa hết hạn sử dụng sữa chua đã lên nấm mốc, dư luận nghi ngờ liệu sản phẩm có bị sửa “Date” vì chỉ việc thay chiếc nắp đơn thuần là có để đổi ngay dc Date sản phẩm mà chẳng hề có tem niêm phong miệng cốc để kiểm soát được chất lượng sản phẩm?
Khách hàng rất bức xúc vì chưa hết hạn sử dụng sữa chua đã lên nấm mốc.

Thương hiệu và Công luận gửi đến thương hiệu sữa Ất Thảo xem xét và trả lời người tiêu dùng. Chúng tôi gửi thông tin đến Cục Quản lý thị trường Hà Nội, đến Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội xem xét và trả lời người tiêu dùng. 

Khánh Yên 

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.