Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò ghi nhận 36.000 đơn tại TP.HCM sau 3 ngày triển khai “đi chợ online”

Gian hàng “đi chợ online” của sàn thương mại điện tử Vỏ Sò (sàn thương mại điện tử của Viettel Post) được đông đảo người dân TP.HCM quan tâm, ủng hộ sau 3 ngày triển khai với hơn 36.000 đơn hàng.

Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò cam kết giữ giá hàng hóa bình ổn với thời gian giao hàng ngắn nhất nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa kịp thời cho người dân TP.HCM
Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò cam kết giữ giá hàng hóa bình ổn với thời gian giao hàng ngắn nhất nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa kịp thời cho người dân TP.HCM

Người dân cả nước đã bước vào ngày nghỉ lễ đầu tiên, gần như mọi dịch vụ và hoạt động kinh doanh đều đã ngừng lại. Chỉ riêng các doanh nghiệp logistics và những đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa cho người dân các tỉnh, thành giãn cách xã hội vẫn không hề nghỉ ngơi. Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Viettel Post hiện vẫn đang hoạt động hết công suất để phục vụ người dân TP.HCM có những bữa cơm đủ dinh dưỡng trong kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày.

Chỉ tính riêng trong ngày 2/9, các đơn hàng thực phẩm thiết yếu (bao gồm: rau xanh, hoa quả, gạo, gia vị…) trên gian hàng “đi chợ online” của sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã ghi nhận thêm 11.000 đơn phát sinh mới, như vậy chỉ sau 3 ngày triển khai, đã có hơn 36.000 đơn hàng được đặt mua. 

Chị Nguyễn Thị Tú Cầm (Quận 2, TP.HCM) bày tỏ sự vui mừng khi nhận được đơn hàng từ sàn thương mại điện tử Vỏ Sò dù là trong ngày nghỉ lễ: “Tôi không ngờ hôm nay (2/9) mà vẫn có người giao hàng đến. Rau củ đều còn rất tươi, khối lượng đúng như mô tả. Tôi mua theo combo nên tính ra thì rẻ hơn siêu thị, lại còn được miễn phí vận chuyển. Nhờ có thùng rau quả này mà cả nhà tôi có thể yên tâm ăn no trong mấy ngày nghỉ lễ tới rồi”.

Việc sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Viettel Post miễn phí vận chuyển tất cả các đơn hàng thực phẩm thiết yếu tại TP.HCM được cho là một nỗ lực của cả hai đơn vị nhằm giữ mức giá bình ổn, đảm bảo tất cả các đối tượng người dân đều có thể mua được hàng hóa. Trước đó, Sở Công thương TP.HCM đã đề nghị các đơn vị đang cung cấp dịch vụ chuyển phát hoạt động tại thành phố không tăng giá vận chuyển. Cụ thể, không chỉ các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm giữ giá ở mức bình ổn mà cả phí dịch vụ giá trị gia tăng như phí vận chuyển cũng cần được khống chế trong mức hợp lý.

Ông Đỗ Xuân Tiến, Phụ trách Gian hàng “Đi chợ online” tại TP.HCM cho biết: “Là một doanh nghiệp, chúng tôi hiểu rõ nhiệm vụ của mình đối với vấn đề an sinh xã hội. Hiện nay, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đang làm việc với nhiều vườn trồng, nhà cung cấp để có thể nhập hàng hóa với giá hợp lý nhất, đảm bảo giá bán ra thấp hơn giá bình ổn do Sở Công thương TP.HCM quy định”.

Hiện tại, gian hàng “đi chợ online” của sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đang cung cấp nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của thành phố đông dân nhất cả nước. Cùng lúc, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đang tiếp xúc, hướng dẫn các tiểu thương đưa sản phẩm lên sàn, biến đây trở thành một “chợ dân sinh trực tuyến” có thể kết nối cả người bán và người mua trên cùng một kênh, đảm bảo cho sự lưu thông của hàng hóa, vừa mở một đầu ra cho người bán nhỏ lẻ, vừa đáp ứng nhu cầu thực phẩm đa dạng của người mua.

Được sự ủng hộ của người dân TP.HCM, đại diện sàn thương mại điện tử Vỏ Sò cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục đưa thêm nhiều mặt hàng thực phẩm để mang tới những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng cho khách hàng với mức giá tốt nhất. Ngoài rau quả, gạo và các loại đồ khô, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã cung cấp thêm thịt gà, thịt heo với xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên gian hàng “đi chợ online”. 

Dự kiến trong thời gian tới, số lượng đơn hàng mỗi ngày trên gian hàng “đi chợ online” tại TP.HCM sẽ còn tăng nhờ việc được bổ sung nhiều loại mặt hàng phong phú. Với sự chuẩn bị kỹ càng về cả nguồn cung bình ổn giá lẫn mạng lưới nhân sự chuyển phát chuyên nghiệp đến cấp phường xã, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Viettel Post có thể đáp ứng khối lượng 150-200 tấn hàng hóa, tương đương khoảng 30.000-40.000 đơn hàng/ngày.

Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động
Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động

Mặc dù, đã có khoảng 70% người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Phước quay trở lại làm việc, tuy nhiên toàn tỉnh vẫn có 63 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động.

Khánh Hòa: Sơ tán dân, cho học sinh nghỉ học để tránh bão
Khánh Hòa: Sơ tán dân, cho học sinh nghỉ học để tránh bão

Ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão số 9 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Bình Dương: Các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn đã hoạt động trở lại
Bình Dương: Các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn đã hoạt động trở lại

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, đồng loạt các chợ lớn, nhỏ đã đi vào hoạt động trở lại sau 3 tháng bị tạm ngưng.

TP. Hồ Chí Minh: Ngày đầu hoạt động trở lại, xe buýt vắng khách
TP. Hồ Chí Minh: Ngày đầu hoạt động trở lại, xe buýt vắng khách

Sáng ngày 25/10, 8 tuyến xe buýt đầu tiên được hoạt động trở lại tại khu vực nội thành ở TP. Hồ Chí Minh sau thời gian dài tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19.

Dừng yêu cầu khách đi máy bay, đường sắt phải cam kết phòng, chống dịch
Dừng yêu cầu khách đi máy bay, đường sắt phải cam kết phòng, chống dịch

Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng yêu cầu hành khách đi máy bay và đi tàu phải kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 25/10.

Ô tô điện liệu có an toàn hơn ô tô xăng?
Ô tô điện liệu có an toàn hơn ô tô xăng?

Hiện nay, rất nhiều chủ sở hữu xe điện (EV) hay những khách hàng đang cân nhắc về một mẫu EV, không chỉ lo lắng về phạm vi hoạt động mà còn lo lắng về sự an toàn của xe điện.