Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sắp diễn ra hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp

Ngày 23/12 tới sẽ diễn ra Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2019 với chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp – hội nhập, hiệu quả, bền vững”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trong khuôn khổ sự kiện, người đứng đầu Chính phủ sẽ lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội, tổ chức quốc tế... đề xuất các giải pháp và cam kết nỗ lực cùng Chính phủ thúc đẩy lực lượng doanh nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Các bộ trưởng, thành viên Chính phủ sẽ đối thoại trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp trong việc đảm bảo môi trường đầu kinh doanh an toàn và thuận lợi, các chính sách, chương trình, hành động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Nhiều sự kiện cũng sẽ được tổ chức bên lề hội nghị, như tổ chức trưng bày sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, máy móc thiết bị của một số tập đoàn và doanh nghiệp tiêu biểu...

Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT, tình hình phát triển doanh nghiệp thời gian qua có những điểm sáng ấn tượng. Trung bình giai đoạn 2016 – 2020, mỗi năm có trên 126.000 doanh nghiệp thành lập mới. Năm 2019, dự kiến có 136.000 doanh nghiệp được ra đời với tổng số vốn đăng kí khoảng 1,7 triệu tỷ đồng.

Bên cạnh doanh nghiệp nhà nước, FDI, những năm qua, Việt Nam đã chứng kiến sự nổi lên của các tập đoàn tư nhân lớn, tham gia vào những ngành, lĩnh vực có sự tác động lớn đến kinh tế xã hội.

Tuy nhiên, sự phát triển của doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiệu quả và bền vững. Cụ thể, tỷ lệ doanh nghiệp phải tạm ngừng kinh doanh và giải thể so với tổng số doanh nghiệp thành lập mới hàng năm giai đoạn 2017 – 2019 trung bình khoảng 58,1%; vẫn còn thiếu những doanh nghiệp có quy mô lớn và vừa; năng lực khoa học công nghệ của doanh nghiệp còn hạn chế; trình độ quản trị còn thấp….

Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi, hội nhập mang lại nhiều rủi ro, Hội nghị là dịp để Thủ tướng cùng các cơ quan bộ ngành địa phương, cộng đồng doanh nghiệp cùng nhìn lại, đánh giá tình hình phát triển của khu vực doanh nghiệp, đề xuất các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững hơn.

PV

 
Bài liên quan

Tin mới

Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất
Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP về mua vaccine phòng Covd-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vaccine Việt Nam.

Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021
Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021

Nhằm kích cầu và hỗ trợ doanh nghiệp ngành du lịch, Quảng Ninh miễn phí miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định

Hôm nay 20/6, giá lúa gạo hôm nay tại thị trường trong nước và thị trường thế giới tương đối ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ.

Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá
Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá

Giá cao su trong nước liên tục ghi nhận mức tăng trong những tháng qua. Xuất khẩu thuận lợi giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cao su khởi sắc.

Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ
Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 59/2021 quy định chi tiết việc thi hành Luật Căn cước công dân (CCCD). Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/7, trong đó có nhiều quy định mới liên quan thẻ căn cước công dân gắn chip.

Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ
Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ

Giá cà phê arabica và cà phê robusta đồng loạt phục hồi nhẹ nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng giá của nhóm nông sản.