Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Sắp diễn ra lễ hội ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

16:29:00 07/03/2019

THCL - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 870/UBND-KT, cho ý kiến về việc tổ chức giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

 

 Lễ hội ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam được tổ chức tại Cung thiếu nhi Hà Nội

Theo đó, lễ khai mạc sự kiện trên dự kiến vào lúc 18h, ngày 29/3/2019, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, số 36 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Quy mô bao gồm 21 gian hàng: Khu ẩm thực Nhật Bản (10 gian hàng) trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản; các món ăn do các đầu bếp Đại sứ quán Nhật Bản chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm bánh kem Leatitia, bánh su kem (Chateraise), bánh Crepe, bánh bạch tuộc, mỳ Ramen, mỳ Somen, thịt nướng, cơm nắm Onigiri - Sushi, mì xào Yakisoba, bánh xèo Okonomiyaki.

Khu ẩm thực Hà Nội (10 gian) gồm các món ẩm thực sẽ do những đầu bếp có kinh nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn, làng nghề nổi tiếng của Hà Nội, Hội đầu bếp Việt Nam thực hiện, bao gồm: Phở, bún thang, bánh chưng, nem Phùng, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì (kẹp xá xíu, pate...), bánh tôm Hồ Tây, phở cuốn, xôi chè cốm và bánh cốm....

Gian hàng chung (1 gian): Trưng bày các sản phẩm, ấn phẩm đặc trung của Nhật Bản và Hà Nội, các hình ảnh đẹp tiêu biểu của hai nước, nơi trình diễn các hoạt động quảng bá văn hóa và du lịch của hai nước phục vụ du khách tham quan, tìm hiểu và chụp ảnh lưu niệm...

Ngoài ra, còn có các hoạt động: Triển lãm giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam như giới thiệu các món ăn đặc sắc của Nhật Bản và Việt Nam với những nét tương đồng và khác biệt trong phương pháp chế biến món ăn và cách thưởng thức món ăn. Trình diễn chế biến các món ăn đặc sắc của Nhật Bản và Việt Nam tại sân khấu của Chương trình.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Chương trình đảm bảo đúng quy định pháp luật và thành phố. Xây dựng kế hoạch chi tiết, chịu trách nhiệm thiết kế, dàn dựng, trang trí toàn bộ khu gian hàng; ban hành nội quy hoạt động của khu gian hàng và quản lý hoạt động của các gian hàng theo quy định, đảm bảo trật tự, an toàn, vệ sinh.

Nguyễn Tuệ

 

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành