Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Sau khi xuất ngoại, giá trị của 3 ngôi sao Việt Nam tăng chóng mặt

14:28:00 26/02/2019

THCL - Sau kỳ Asian Cup 2019 thành công, ba cầu thủ Xuân Trường, Công Phượng và Văn Lâm đã tới đầu quân cho các CLB nước ngoài (Thái Lan và Hàn Quốc). Ngay sau khi xuất ngoại, giá trị của ba cầu thủ Việt Nam đã tăng lên.

Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá của ba cầu thủ Việt Nam là Xuân Trường, Công Phượng và Văn Lâm đã tăng lên sau khi xuất ngoại. 

Cụ thể, trước đây, Đặng Văn Lâm chưa được trang Transfermarkt định giá. Giờ đây, giá trị của người gác đền sinh năm 1993 đã tăng lên mức 300.000 euro (tương đương gần 8 tỷ đồng). Thực tế, con số này vẫn thấp hơn số tiền 500.000 USD mà CLB Muangthong United bỏ ra để chiêu mộ Văn Lâm từ CLB Hải Phòng.

Văn Lâm được định giá cao nhất ĐT Việt Nam

Trong khi đó, giá trị của Xuân Trường cũng tăng từ 50.000 euro lên 200.000 euro chỉ sau một thời gian ngắn khoác áo Buriram United. Mức lương của Xuân Trường ở CLB số 1 Thái Lan vào khoảng 10.000 USD/tháng và kèm theo những phụ cấp khác như cấp nhà, xe riêng.

Cuối cùng, Công Phượng cũng tăng giá từ 25.000 euro lên 150.000 euro sau khi gia nhập CLB Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn từ HAGL. Cầu thủ này đã ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn trong 2 trận đấu đầu tiên cho CLB Hàn Quốc.

Đây là 3 các cầu thủ duy nhất của ĐT Việt Nam được Transfermarkt định giá ở thời điểm này. Còn lại những ngôi sao như Quang Hải, Văn Hậu… vẫn chưa được chuyên trang chuyển nhượng uy tín này định giá.

Trong khi đó, hầu hết các cầu thủ Thái Lan đều được định giá. Người cao nhất là Chanathip Songkrasin với 1,5 triệu euro. Người thấp nhất là thủ môn Saranon Anuin và tiền đạo Siroch Chatthong với 150.000 euro (ngang với Công Phượng).

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành